Người đàn ông đi đến bờ sông vào mùa khô. Anh đào ở khắp mọi nơi nhưng không tìm thấy gì. Trong lúc tuyệt vọng; anh phát hiện ra một chiếc thuyền bị bỏ hoang nhiều năm không sử dụng.

Video ghi lại người đàn ông thu hoạch được nhiều cá

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Báo Khoahoc.tv

Người đàn ông dùng hết sức để lật thuyền lên và phát hiện ra bất ngờ nằm bên dưới chiếc thuyền. Hóa ra dưới thuyền có rất nhiều cá đang ẩn nấp. Chúng ở dưới đáy thuyền để tránh nắng vào những ngày hanh khô.

Loài cá có khả năng sống lâu trên cạn là cá trê (Có tên khoa học: Clariidae). Những con cá này có cơ quan hô hấp phụ ở mang cho phép chúng có thể lấy oxy từ không khí. Không chỉ vậy; loài cá trê có thể di chuyển quãng đường xa trên cạn để tìm nguồn nước.

Kết quả thu được là, người đàn ông chỉ cần nhẹ nhàng dùng tay kéo con cá ra khỏi hang và cho vào xô. Anh ta thu được một xô đầy cá nhờ biết được đặc điểm của loài cá này.

Ảnh chụp từ video.

Dinh dưỡng của cá trê trong đánh bắt tự nhiên và nuôi

  • Cá trê nuôi thường sẽ được cho ăn theo chế độ giàu protein. Bao gồm các loại ngũ cốc như ngô; lúa mì và đậu xanh. Vitamin, các chất chống oxy hóa, khoáng chất; axit béo và cả men vi sinh thường xuyên được bổ sung vào thức ăn của chúng.
  • Cá trê trong tự nhiên là loài cá thường ăn ở tầng đáy; chúng ăn những loại thức ăn như thực vật thủy sinh, tảo; trứng cá và đôi khi cả các loài cá khác.
  • Ở một con cá trê nuôi trưởng thành sẽ có hàm lượng axit amin cao nhất; hàm lượng axit béo khác nhau. Và cá trê tự nhiên thì chứa nhiều axit linoleic nhưng lại ít axit eicosanoic hơn cá nuôi.

Có thể bạn quan tâm: