Một người cầm vòi bơm, người còn lại ôm lấy đuôi xe Toyota Hilux ra sức lắc…

Hành động của người đàn ông ôm đuôi ôtô kỳ lạ và hài hước khiến tài xế ôtô phía sau cười sảng khoái.

Sau khi đoạn video đăng tải lên MXH, nhiều độc giả đã để lại ý kiến trước hành động của hai người đàn ông này:

  • “Đơn giản vì trong thùng đựng xăng có nhiều vách ngăn, mỗi vách là một ngăn đựng xăng nhỏ thông với nhau. Khi ta bơm xăng vào những vách bên trong chưa kịp tràn vào nên người ta mới lắc thùng xe để xăng chảy vào nhanh hơn những ngăn bên trong”
  • “Theo mình nghĩ, lắc xe không phải để đổ được thêm nhiều xăng vào bình. Mà là bình xăng có dung tích 50 lít, chỉ cần đổ 40 hay 42 lít, khi lắc, xe sẽ giản nở và có thể kim xăng sẽ chỉ như đã đổ 50 lít. Lượng chừng đó, có lắc thì nó cũng chừng đó thôi, chỉ có thể thay đổi về mặt thể tích, xong tí nó cũng trở lại như cũ. Khả năng đốt chưa biết thế nào”
  • “Mình nghĩ với bình xăng hình hộp chữ nhật thì lắc chẳng có tác dụng gì, thỉnh thoảng cũng thấy mấy chú đi xe máy đổ xăng cũng lắc xe với mong muốn đổ được nhiều xăng hơn thì phải”

Mời quý độc giả xem video:

Được biết cảnh tượng diễn ra tại một trạm xăng ở Vredenburg, Nam Phi.

Lắc xe khi đổ xăng cũng không khiến bình đầy hơn đâu, đừng làm vậy nữa

Tờ Mashable thông tin được Autopro đăng tải, anh thợ máy Vincent Emmanuel Lee đã xác nhận: “Lắc xe cũng không giúp nó có thêm miếng xăng nào cả, mà thời gian mới chính là yếu tố giúp xăng đầy bình. Đây là điều không có gì ngạc nhiên nhưng theo thói quen nhiều người cứ lắc xe lúc đổ xăng. Lee còn thử nghiệm đổ đồ uống có gas vào ly để chứng minh.

Khi đổ xăng vào bình, nó sẽ tạo ra bọt và khí và chiếm không gian trong bình. Chúng ta cần chờ cho bọt khí tan để có thể đổ thêm xăng vào”.

Ngoài ra, anh còn cho biết thêm việc lắc xe tuy là vô hại, nhưng nếu bị tràn xăng vào hệ thống EVAC thì có thể gây hư hỏng nặng cho xe.

Mời quý độc giả xem thêm video: