Tối ngày 2/8, một video gây xôn xao mạng xã hội cho thấy một thanh niên bị tấn công và đạp xuống sông thiệt mạng ở khu thương mại Namba của Osaka, Nhật Bản.

Theo thông tin ban đầu từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, nạn nhân được cho là công dân Việt Nam. Hiện cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra, xác minh nhân thân và làm rõ vụ việc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hôm 3/8, theo Tuổi trẻ.

Trước đó, tối ngày 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito lan truyền video ghi lại cảnh một thanh niên mặc áo trắng bị tấn công liên tục và đạp xuống sông tử vong. Được biết, vụ việc xảy ra ở khu thương mại Namba của Osaka.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin vụ việc xảy ra vào khoảng 20h20 tối ngày 2/8. Người áo trắng ban đầu được báo cáo là “một người nước ngoài” khoảng 20 tuổi. Cảnh sát Osaka đã tiến hành cứu hộ nhưng nạn nhân không qua khỏi. Nghi phạm là một nam thanh niên người Nhật đã trốn khỏi hiện trường ngay sau vụ việc.

Một nhân chứng là nam sinh khoảng 20 tuổi cho biết nhóm người Nhật và nhóm người nước ngoài “dường như say rượu và tranh cãi dữ dội”. Sau đó, một người Nhật đã hành hung và đạp người nước ngoài xuống sông, theo Vnexpress.

Một số thông tin được mạng xã hội lan truyền nói rằng nạn nhân ninh năm 1999, quê tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cũng cho biết nam thanh niên này đã học xong tiếng Nhật tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện Quốc tế Ashiya. Người này đang xin thị thực tạm trú từng tháng một. Tuy nhiên, thông tin về nhân thân của nạn nhân vẫn đang chờ phía Cảnh sát Nhật Bản điều tra.

Mặt khác, tổng lãnh sự quán đã liên lạc với người được cho là đã quay và đăng tải video lên fanpage Osaka Baito. Người này khẳng định mình không phải người quay video mà chỉ đăng tải lại video này nhằm mục đích câu view.

Từ Khóa: