‘Chắc đang ngủ quên thì đến giờ báo thức đấy mà’, một người xem hài hước về khoảnh khắc gà trống vội cất tiếng gáy khi rơi từ ngọn cây xuống đất.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc gà trống vội cất tiếng gáy khi rơi từ ngọn cây xuống đất khiến người xem thích thú ngay sau khi được đăng tải. ‘Chắc đang ngủ quên thì đến giờ báo thức đấy mà’, một người xem hài hước bình luận.
Video ghi lại cảnh gà trống vội cất tiếng gáy khi rơi từ ngọn cây xuống đất:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Gà trống gáy để khẳng định lãnh thổ

Theo Thesun, có nhiều nguyên nhân khiến gà trống gáy nhưng hai yếu tố quan trọng nhất là khẳng định lãnh thổ và thu hút bạn tình.

Ở góc độ sinh tồn, tiếng gáy giúp gà trống khẳng định lãnh thổ và thể hiện sức mạnh.

Gà trống, giống như nhiều loài động vật khác, có tính lãnh thổ. Lãnh thổ rất quan trọng đối với gà trống; cung cấp thức ăn, nước uống và môi trường sống an toàn; đồng thời tạo điều kiện cho gà trống sinh sản.

Video: Gà trống vội cất tiếng gáy khi rơi từ ngọn cây xuống đất
Ảnh: Pixabay

Chúng gáy để báo hiệu sự hiện diện của mình, cảnh báo các đối thủ tiềm năng rằng lãnh thổ đã bị chiếm đóng; và bất kỳ con gà trống nào ngoài đàn đều không được chào đón. Bằng cách này, gà trống có thể duy trì lãnh thổ của mình; duy trì sự phong phú về tài nguyên và cân bằng sinh thái của lãnh thổ.

Nếu trong đàn có nhiều gà trống, chúng sẽ gáy theo thứ tự uy quyền và những con gà trống nào không kịp gáy sẽ nhanh chóng được đưa về chỗ cũ.

Đôi khi gà gáy để cảnh báo đàn nguy hiểm.