Một con gà tây tự động đứng sang một bên và nhận nhiệm vụ chỉ huy các thành viên sang đường. Ôtô ở hai làn đường dừng chờ đến khi đàn gà qua đường hết mới di chuyển.

Mời quý độc giả xem video:

Sau khi xem xong đoạn video nhiều độc giả thích thú và để lại bình luận:

trankien.shkn: “Cái phần cuối cùng thì đang uống vừa uống nước vừa cười xong bị sặc”.

Tâm Tâm: “Xem đoạn cuối video chèn thêm mấy cái hình hài không nhịn được cười”.

Mập: “3 tuần trước có 2 con bay lạc vào vườn nhà tôi. Thân to thế nhưng chúng nhảy cao hơn 2 m, cũng bay ra này nọ lắm, dù bay không cao. Vào ra y như nhà chúng”.

Điều thú vị về tên gọi của gà tây

Báo VnExpress đăng tải một sự thật hài hước là: Người Mỹ gọi là gà Thổ Nhĩ Kỳ, người Thổ gọi là Ấn Độ, người Ấn gọi là Peru, người Arab gọi là Gà Hi Lạp, người Hy Lạp gọi là Gà Pháp, người Pháp lại gọi là Gà Ấn.

Trang Wikipedia thông tin, còn trong tiếng Việt, chúng được gọi là gà tây hay gà lôi vì chúng được du nhập vào Việt Nam từ các nước phương Tây.

Gà tây trống có thân hình lớn hơn gà tây mái. Khi con người đem về thuần hóa để cho chúng trở thành loài gia cầm thì trọng lượng của gà tây trống có thể đạt từ 7,8 kg cho đến 11 hay 12 kg. Trong khi đó, gà tây mái thì có thể trọng nhỏ hơn, chỉ khoảng 3 cho đến 4 kg.

Và ngoài thiên nhiên, gà tây chỉ có một loại là màu đen, nhưng sau khi được thuần chủng và lai tạp, chúng có thêm một loại trắng và bông.

Mời quý độc giả xem thêm video: