Lực lượng cứu hộ Anh đã phải can thiệp vào một cuộc giải cứu hy hữu; vì một chú nhím béo bị mắc kẹt trong cống thoát nước không thể tự thoát thân.

Lực lượng cứu hộ động vật và lính cứu hỏa đã ứng phó với một tình huống bất thường ở Anh; khi một con nhím được tìm thấy bị mắc kẹt trong cống của một bãi đỗ xe.

Một đại diện của đội cứu hộ động vật hoang dã đã chia sẻ trên Facebook rằng; lực lượng cứu hộ đã đến bãi đậu xe Seaford, East Sussex, Anh; sau khi nhận được tin báo từ một người dân về việc một con nhím bị mắc kẹt trong cống.

Giữa các khối bê tông chạy ngang qua bãi đậu xe là những khe hở nhỏ; được thiết kế để cho nước chảy vào hoặc ra. Đội cứu hộ cho biết họ không biết làm thế nào mà con nhím lại chui xuống cống.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phá vỡ một phần khối bê tông; và giải cứu chú nhím. Thật may mắn khi chú nhím béo còn sống sau nhiều giờ mắc kẹt

Lực lượng cứu hộ biết rằng con nhím đang được các bác sĩ thú y theo dõi; để đảm bảo rằng nó không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào; và cuối cùng sẽ được thả trở lại tự nhiên.

Video lực lượng cứu hộ giải cứu chú nhím béo:

Nguồn video: khoahoc.tv

Màn giải cứu xuất sắc những chú nhím tội nghiệp

Theo kenh14.vn, trên một công trường xây dựng ở St Albans, Anh, một chú nhím cũng may mắn sống sót; sau khi rơi xuống hố đất sét và được các công nhân xây dựng giải cứu.

Video: Giải cứu chú nhím béo mắc kẹt trong cống nước không thể thoát thân
Các công nhân xây dựng đã báo cho tổ chức bảo vệ động vật địa phương London Colney Hedgehog Rescue (ảnh: kenh14.vn).

Tại đó, các tình nguyện viên nhanh chóng vệ sinh và chăm sóc cho chú nhím; họ đặt tên cho nó là Clayla. Phải mất hơn nửa giờ để đất sét nhẹ nhàng trôi đi.

Những người xây dựng địa điểm đã để lại những tấm ván làm cầu nối; để giúp động vật hoang dã tìm được lối thoát nếu chúng bị mắc kẹt.

Video xem thêm: