Suốt một năm bị rơi khỏi ôtô xuống đường, Loung không hề rời vị trí, chỉ đứng ngồi không yên bên lề đường, mong ngóng chủ nhân quay lại đón mình.

Chú chó bị rơi khỏi ôtô xuống đường

Một chú chó đã làm cư dân mạng Thái Lan ngỡ ngàng khi chờ đợi chủ nhân trong suốt 1 năm qua, sau khi vô tình bị bỏ lại bên đường.

Theo Dân Trí, chú chó được gọi là Loung, 3 tuổi, đã rơi khỏi một chiếc xe ôtô trên một cung đường chính ở phía đông Thái Lan.

Chủ nhân của Loung có lẽ đã không biết nó rơi ra ngoài cho đến khi họ về nhà. Chính vì vậy họ cũng không biết phải tìm vật nuôi của mình ở đâu.

Người dân địa phương ở làng Ban Nong Khon, tỉnh Chanthaburi đã cho chú chó ăn trong nhiều tháng qua khi nó kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân quay lại.

Chú chó Loung đợi chủ nhân đến đón ở đường Sukhumvit, Thái Lan trong suốt 1 năm (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).
Chú chó Loung đợi chủ nhân đến đón ở đường Sukhumvit, Thái Lan trong suốt 1 năm (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).

Bị xe ôtô tông phải sau 1 năm kiên trì chờ đợi

Theo tờ Bangkok Post, sau 1 năm chờ đợi thì Loung đã bị một chiếc xe cán qua, khiến chú chó gần như chết ngay tại chỗ.

Một câu lạc bộ những người yêu chó ở Chanthaburi đã quyên góp tiền để giúp con vật trung thành được chôn cất tử tế ở huyện Tha Mai.

Video chú chó đợi chủ suốt 1 năm bên đường

Vì sao chó được xem là động vật trung thành với con người?

Khi nhắc đến con vật nào trung thành và thông minh nhất thì câu trả lời của mọi người thường là con chó. Vì sao? vì loài chó đã được con người từ xa xưa thuần hóa và nuôi dưỡng khiến nó gần gũi với con người hơn.

Không những nhằm mục đích bảo vệ nhà, gia súc mà còn là người bạn thân thiết trung thành và gần gũi nhất đối với chúng ta.

Từ hàng nghìn năm nay, loài chó đã cùng tham gia cuộc sống, gần gũi với con người. Cũng chính vì thế, đã có rất nhiều câu chuyện vô cùng cảm động về tình cảm của những chú chó dành cho người chủ của mình.

Video xem thêm: Chú chó bị thương ngồi đợi chủ suốt 5 tháng trên đường cao tốc

Chú chó ở Hàn Quốc này được người dân địa phương đặt tên là Doldol. Nó đã đợi trên đường cao tốc suốt 5 tháng và luôn kiểm tra xe đi ngang qua để xem có phải chủ nhân hay không.