Những chú chó cố thủ hai bên hàng rào, liên tục sủa để hù dọa nhau nhưng không bên nào chịu động thủ trước khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.

Video quay lại những chú chó “anh hùng rơm” thị uy

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Báo VTC NEWs

Vì sao chó được xem là người bạn của con người?

Chó là loài động vật được thuần hóa đầu tiên, trước khi mà con người nuôi gà, mèo, bò, lợn, dê và cừu. Thậm chí trước cả khi xuất hiện và trồng lúa mì, lúa mạch và ngũ cốc. Chó nhà có nguồn gốc đã được thuần hóa từ loài chó sói cách đây hơn 15.000 năm trước.

Trong cuộc sống hiện đại, chó không chỉ là vật nuôi mà còn được coi là người bạn của con người; bởi nó có những phẩm chất riêng mà loài khác không có được như:

Tình yêu thương chủ vô điều kiện

Những chú chó luôn dành tình yêu thương cho chủ nhân vô điều kiện. Khi một con chó gặp chủ nhân của nó; não sẽ tiết ra một loại hoócmôn tương đương với khi bạn nhìn thấy người mình yêu. Có thể nói rằng chủ nhân là tình yêu thương lớn nhất của mỗi chú chó.

Những chú chó rất thích vui chơi, chạy nhảy, nô đùa. Đó là một lời nhắc nhở chúng ta nên có thói quen vận động, thư giãn mỗi ngày.

Đáng tin cậy và trung thành

Mối quan hệ gắn bó giữa loài chó và con người là một mối quan hệ khá đặc biệt; chúng có thể được coi là người bạn trung thành đối với con người.

Dù chúng ta là ai, giàu hay nghèo, ốm đau hay khỏe mạnh; con chó đã coi ta làm chủ của nó thì nó sẽ theo ta đến hết cuộc đời. Nếu chúng ta quên cho chúng ăn hoặc tắm cho chúng, nó sẽ chỉ ngồi đó buồn bã và không cắn hoặc tỏ ra không hài lòng với chủ của mình.

Vì thế tuy chó chỉ là động vật nhưng hãy chăm sóc và yêu thương chúng nhiều hơn trong quá trình nuôi nhé!

Có thể bạn quan tâm: