Những chú cá thi nhau ngoi lên mặt nước, há miệng để nhận thức ăn từ tay người cho ăn. Còn có cả một con cá thân thiện chịu đứng yên để người ấy xoa đầu.

Video ghi lại sự việc cá Koi thân thiện khi được cho ăn

Nguồn video: Tik Tok.

Nguồn gốc cá Koi Nhật Bản

Cá Koi Nhật được triển lãm tại Tokyo và đảo Niigata vào năm 1914 có tên Niigata Koi. Cũng từ khoảng thời gian này, loại cá mang hai màu chủ đạo “đỏ và trắng” này được tôn vinh và mua bán ở nhiều nơi.

Video: Con cá thân thiện đứng yên để người cho ăn xoa đầu
Từ Koi có nghĩa là cá chép, là một từ đồng âm khác nghĩa với từ yêu mến, tình yêu (ảnh: internet).

Giống cá chép được người Nhật lai tạo có giá cao và màu sắc đẹp mắt. Do đó, mỗi khi nhắc đến loài cá chép lai tạo có màu sắc đẹp người ta thường nhớ đến nước Nhật và gọi tên là “cá chép Nhật”.

Loại cá chép lai tạo này được gọi là Nishikigoi trong tiếng Nhật, hiểu nôm na là loại cá chép nhiều màu sắc, sau này thì có thêm tên gọi là Koi.

Phân loại cá Koi

Cá Koi được phân thành hai loại: Koi chuẩn và Koi bướm.

Cá Koi chuẩn: có hình dáng giống cá nguyên thủy, thân hình pha trộn nhiều màu sắc rất đẹp (khi nhìn dọc theo sống lưng, từ trên xuống), do đó chúng chỉ thật sự đẹp khi được nuôi ở ao.

Koi bướm: có phần vi, vây, đuôi dài hơn cá nguyên thủy. lúc bơi chuyển động rất uyển chuyển, do đó loại cá này có thể nuôi được ở trong hồ kiểng và cả ao. Ngoài ra Koi bướm còn được gọi bằng tên khác như “cá chép Rồng”. “cá chép vây dài”.