Một cần thủ ở Australia đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến ​​một con cá sấu khổng lồ lao vào cướp con cá ngay trên chiếc cần câu của mình, theo UPI.

Video cá sấu khổng lồ lao như tàu ngầm đến cướp cá cần thủ

Nguồn video: Vietnamnet.

Góc bình luận: Cá sấu khổng lồ lao như tàu ngầm đến cướp cá cần thủ

Luke Robertson cho biết anh đang câu cá tại đập tràn Cahills ở Lãnh thổ phía Bắc nước ÚC thì vụ việc xảy ra.

“Ngay khi tôi đến gần đập tràn, một con cá sấu dài 4m xuất hiện và bắt đầu đuổi theo con cá”, Luke nói với NT News. “Đó là con cá sấu khổng lồ mà chúng tôi nhìn thấy ở đó”. Luke cho biết thêm: “Tôi không quá sợ hãi – tôi đã cách mặt nước khoảng 5m; nhưng đầu gối của tôi cũng hơi run một chút”.

Về mặt sinh học, cá sấu là loài duy nhất bất tử trong thế giới động vật

Cá sấu là một trong những “sát thủ” lạnh lùng và đáng sợ nhất trong thế giới tự nhiên; nhưng dưới góc độ khoa học, chúng là sinh vật có khả năng trường sinh bất tử mà con người có thể học hỏi được.

Nếu mọi người đang tìm kiếm một phương pháp trường sinh bất lão; hãy lấy cá sấu làm kim chỉ nam. Dưới góc độ sinh học, cá sấu được coi là loài động vật duy nhất có khả năng đánh bại lão hóa và cái chết.

Ngoài những nguyên nhân do bệnh tật hay do con người; thì chết là dấu chấm hết của sự lão hóa. Khi các chức năng trong cơ thể con người giảm dần khi tuổi càng cao như cơ bắp yếu đi; khiến khả năng hoạt động của cơ thể kém đi. Trong khi con người và hầu hết các loài động vật già đi theo năm tháng; thì có một ngoại lệ: “Cá sấu”

Bí mật đằng sau sự bất tử của cá sấu

Sự lão hóa dường như không có ở loài bò sát này. Khi một con cá sấu 70 tuổi sẽ không khác gì một con cá sấu 7 tuổi; về độ nhanh nhẹn, sức mạnh và một số chỉ số sinh học khác.

Các nhà khoa học tại Đại học Yale, New Haven, Connecticut, Mỹ đã nghiên cứu sâu hơn về bộ gen của cá sấu và phát hiện ra một bí mật:

“Bộ gen của cá sấu rất đặc biệt, khi chúng cho phép vi khuẩn cộng sinh tham gia vào hệ thống miễn dịch của cơ thể; và làm chậm quá trình lão hóa”.

Video: Cá sấu khổng lồ lao như tàu ngầm đến cướp cá cần thủ
Một cá thể cá sấu nếu có đủ thức ăn để tồn tại, nó có thể sống tới 2000 năm (ảnh: Báo giao thông).

Thời gian khiến chúng ta già yếu nhưng với cá sấu thời gian không làm chúng già đi; mà còn giúp chúng lớn hơn trước. Nhưng để lớn được như vậy thì chúng cần rất nhiều thức ăn. Đây là lý do tại sao các loài bò sát vẫn có thể chết mặc dù trên lý thuyết chúng có thể đạt được sự trường sinh bất tử. Với tốc độ lão hóa rất chậm và nhịn đói tốt nhưng nếu không có đủ thức ăn; cá sấu vẫn có thể chết đói bên cạnh những trường hợp bị bệnh hoặc bị con người giết chết.

Vì vậy sẽ không có cơ hội chứng kiến ​​con cá sấu nghìn tuổi và dài 15m. Nhưng vào năm 1957, một thợ săn người Australia đã hạ gục một con cá sấu dài tới 8,1m và nặng gần 3 tấn. Hay thậm chí con cá sấu già nhất đã chết ở Nga vào năm 1997 đã lên tới 115 tuổi.

Nỗ lực của con người về sự bất tử

Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm ra cách để con người bất tử từ cá sấu. Thậm chí, trong một bài báo có tên “Thế giới năm 2030” của Tiến sĩ Michio Kaku thuộc Đại học New York – một trong những cái tên nổi tiếng về công nghệ tương lai khẳng định rằng; ngoài những phương pháp kéo dài tuổi thọ như hiện nay; con người cũng có thể nghiên cứu và thử nghiệm cơ chế ứng dụng của loài bò sát khổng lồ này; trên một số loài động vật trước khi áp dụng cho con người.

Hy vọng rằng trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ có thể khám phá; và ứng dụng thành công cơ chế bất tử của cá sấu trên con người.