Những con chó cưng tham gia cuộc thi chạy tiếp sức và tuân thủ luật lệ của cuộc thi một cách rất có ý thức.

Video ghi lại chó cưng thi chạy tiếp sức

Góc “bình luận” của độc giả

Mình thấy hay hơn cả Olympic nữa á! 😀

Đúng là giống chó nước ngoài, khôn hết phần thiên hạ……yêu quá !

Bên kia thua. Do phạm luật chạy trước khi chú chó kia mang về.

Xem thêm về môn thể thao chạy tiếp sức

Chạy tiếp sức là môn thể thao điền kinh. Tuy phổ biến nhưng đòi hỏi người tham gia phải biết kỹ thuật chạy tiếp sức mới đạt kết quả tốt. Kỹ thuật chạy tiếp sức sẽ được chia thành nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn có một vai trò khác nhau.

1. Chạy tiếp sức là gì?

Chạy tiếp sức là môn thể thao được chia thành các đội; mỗi người trong một đội sẽ hỗ trợ nhau hoàn thành chặng đua. Chạy tiếp sức được xếp vào nhóm thuộc bộ môn điền kinh. Với nội dung chạy tiếp sức 4×100, có 4 vận động viên tham gia thi đấu và  mang theo 1 cây gậy.

Các cầu thủ trong đội sẽ chuyền gậy cho nhau và khi tới vạch đích thì dừng lại. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ thắng, thời gian thông thường cho mỗi chặng chuyền gậy là 2,2 giây.

Video chó cưng thi chạy tiếp sức rất chuyên nghiệp
Quá trình chạy tiếp sức trải qua các giai đoạn theo lộ trình thời gian. Nếu thi đấu thì cần chạy đúng luật và nhanh nhất để giành chiến thắng.

Đội trưởng đóng vai trò khởi động cho đội; đây là vị trí quan trọng và 3 người còn lại sẽ tiếp tục giao gậy cho nhau. Khoảng cách mỗi lần trao dậy là 20m và cách khu vực đến đích là đúng 10m. Những vận động viên trong quá trình thi đấu cần phải đảm bảo giao gậy đúng vị trí và đúng cự ly theo quy định.

2. Kỹ thuật chạy tiếp sức có mấy giai đoạn?

Để có kết quả tốt, các vận động viên trong đội cần nắm vững kỹ thuật chạy tiếp sức cơ bản. Chia đường đua thành nhiều chặng là cách tốt nhất giúp người tham gia hỗ trợ nhau tốt hơn cũng như phân bổ và kiểm soát thời gian được hiệu quả. Thông thường trong “kỹ thuật chạy tiếp sức” được chia thành 4 giai đoạn, đó là:

  • Giai đoạn vận động
  • Giai đoạn xuất phát
  • Giai đoạn tăng tốc
  • Giai đoạn về đích.

Tóm lại, chạy tiếp sức là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe. Mặc dù phổ biến nhưng đòi hỏi người tham gia phải biết rõ kỹ thuật chạy tiếp sức mới đạt kết quả tốt.

Có thể bạn quan tâm