Chú chó nằm sát xuống sàn nhà, trườn mình về phía trước như đang dậy cậu chủ tập bò, khiến em bé và người nhà rất thích thú.

Video chú chó dậy bé trai cách bò

Nguồn video: VTC News.

Nội dung video cho thấy, em bé mấy tháng tuổi có vẻ rất thích thú khi được tập bò cùng chú chó.

Góc bình luận:

“Hahaha, chú cún thật đáng yêu làm sao”.

“Cún và bé thật dễ thương”.

“Đôi bạn cùng tiến. Dễ thương quá đi”.

“Ôi người bạn trung thành nhất của con người, bỏ thịt chó thôi”.

Trước đó một video tương tự được VnExpress đăng tải, chú chó thông minh dạy em bé cách bò.

Trong clip, chú chó quan sát một hồi, rồi thử ủn mông bé Allie, nhưng không được. Vậy là chú nằm sát xuống sàn nhà, trườn mình về phía trước để Allie nhìn theo. Có vẻ cô bé không thực hành ngay được bài học.

Mẹ của bé Allie là chị Valerie Stevens-Scott (người Mỹ) tình cờ quay được cảnh này khi bé Allie mới 7 tháng tuổi và chia sẻ trên mạng, theo womansday.

Video xem thêm: Chú chó thông minh dạy em bé cách bò

Chó cưng, người bạn đồng hành của trẻ em

Những chú chó đáng yêu luôn vui mừng khi gặp chúng ta và yêu thương chủ vô điều kiện. Không nhiều lời, không toan tính hơn thua nhưng rất trung thành và đầy tình yêu thương.

Bạn có thể nói bất cứ điều gì với chúng và chúng sẽ không bao giờ phán xét bạn. Chúng cũng thích chơi và lắng nghe. Đó là lý do tại sao chó cưng là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em. Đồng thời cũng giúp trẻ hiểu thế nào là trách nhiệm trong thế giới của trẻ, và đôi khi chó luôn hiện hữu trong tâm trí trẻ thơ.

Chó cưng là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em (ảnh chụp màn hình trên trang Christmasloaded).

Tiến sĩ Lewis Kirkham, bác sĩ thú y, người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu hành vi của động vật cho biết: “Nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ trong nhà có nuôi chó sẽ thân thiện hơn với bạn bè, có kỹ năng giao tiếp và xã hội tốt hơn, và chúng cũng dễ dàng kết bạn hơn những đứa trẻ khác. Có một chú chó sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy bớt cô đơn hơn ”.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tại sao không thử nuôi một chú chó cưng để cả gia đình vui vẻ hơn và tuổi thơ của các bé thêm trọn vẹn?