Nam thanh niên quăng chiếc lốp xe đi chỗ khác nhưng chạy một vòng rồi nó quay lại đúng chỗ mình nằm trước đó.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc lốp xe quay lại vị trí đầu khi bị nam thanh niên ném đi. Theo đó, nam thanh niên thấy chiếc lốp xe nằm bên vệ đường; người này nhặt lên và quăng lốp xe đi chỗ khác nhưng chạy một vòng rồi nó quay về đúng chỗ ban đầu.
Video ghi lại cảnh chiếc lốp xe quay lại vị trí đầu khi bị ném đi:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống hy hữu chiếc lốp xe quay lại vị trí đầu khi bị ném đi

– Ngày trước mình cần một chỗ đứng, bây giờ mình cần đứng đúng chỗ đó.
– Nơi đây em vẫn đợi. Khao khát đợi anh về. Nơi xưa ta cùng lối. Khi nào hết mãi mê.
– Nhà tôi đây mà ông quăng tôi đi đâu thế.

Khám phá: Vì sao lốp xe có lông?

Những sợi lông này không ảnh hưởng gì đến hoạt động; nhưng đây lại là thứ giúp ích cho quá trình sản xuất lốp xe.

Không khó để nhận biết sự khác biệt giữa lốp xe mới và lốp xe đã qua sử dụng; bằng cách nhìn vào những sợi lông nhỏ trên bề mặt. Những sợi lông càng nhiều và ít bị đứt chứng tỏ lốp xe đó chưa từng được sử dụng hoặc sử dụng rất ít.

Nhiều người nghĩ rằng những sợi lông giúp giảm tiếng ồn hoặc giúp lốp giải nhiệt tốt hơn khi chạy nhanh; nhưng thực tế chúng không có tác dụng gì khi vận hành.

Video: Chiếc lốp xe quay lại vị trí đầu khi bị ném đi
Ảnh: Zingnews.vn

Những sợi lông này thường được gọi với nhiều cái tên như gai gió, gai lốp mới… Tuy nhiên, tên chuyên ngành của những chiếc gai này là gai thông hơi.

Lốp xe được sản xuất bằng cách bơm cao su vào khuôn đúc sẵn; tạo ra các bọt khí nhỏ trong quá trình phun. Những bọt khí này hoàn toàn không tốt cho lốp xe, khiến cấu trúc lốp yếu đi và nhanh hỏng.

Để ngăn bọt khí hình thành bên trong lốp, khuôn được thiết kế với nhiều lỗ thoát khí nhỏ giúp bọt khí thoát ra ngoài. Không chỉ bọt khí, một phần cao su nóng chảy cũng đi theo lỗ thông hơi này; dẫn đến hình thành các lỗ thông hơi phun ra sau khi cao su cứng lại.

Mặc dù không giúp ích gì cho lốp xe trong quá trình vận hành nhưng những sợi lông trên lốp xe hoàn toàn vô hại; và không ảnh hưởng nhiều đến khả năng bám đường của lốp xe.