Chú chó berger có tên Tennyson trong đoạn video đang cố gắng giúp mèo con leo cầu thang; có vẻ là nó không muốn bỏ mặc chú mèo để đi trước một mình.

Video ghi lại cảnh chú chó giúp mèo con lên cầu thang

Nguồn video: MUC Women.

Đoạn video ghi lại hành động đáng yêu của một chú chó Tennyson; đây là chú chó thuộc giống chó chăn cừu nổi tiếng của Đức. Trong khi Tennyson vừa bước lên ​​cầu thang được vài bước thì chú mèo con tên là Moo cũng bắt đầu leo lên theo; lúc này chú chó vừa bước đi vừa để mắt đến Moo; đi được một đoạn, Tennyson có chút do dự, nó không biết là có nên đi tiếp hay không; và rồi thật bất ngờ khi chú chó quyết định dùng miệng ngoạm nhẹ vào cổ chú mèo con và tha đi. Có lẽ là chú chó thật sự muốn giúp đỡ chứ không đành lòng bỏ mặc mèo con. Một hành động thật đáng yêu và có thể khiến chúng ta phải nhìn nhận lại nhiều điều!

Video Cảm động cảnh chú chó giúp mèo con leo cầu thang
Chú chó giúp mèo con leo cầu thang rất tận tâm.

Chó con có thể leo cầu thang ở độ tuổi nào?

Khi được 8 hay 10 tuần tuổi những chú chó con thường đã di chuyển được một hoặc hai bước ngắn; vào khoảng tuổi này chúng ta cũng có thể hướng dẫn chúng tập leo những bậc thang ở trong nhà; những chú cún sẽ quen dần và trở nên thoải mái khi di chuyển trên cầu thang sau 16 tuần luyện tập.

Video Cảm động cảnh chú chó giúp mèo con leo cầu thang
Việc leo cầu thang ở những con chó trưởng thành giúp cơ thể chúng khỏe mạnh hơn.

Chó nhỏ có thể lên xuống cầu thang không?

Cầu thang không phải lúc nào cũng là cái gì đó quá nguy hiểm đối với những chú chó. Trên thực tế, hầu hết chúng đều có thể di chuyển trên cầu thang khá dễ dàng mà không gặp khó khăn hay rủi ro nghiêm trọng nào.

Có thể bạn quan tâm