Vì sao phụ nữ nói nhiều? Đơn giản, chỉ bởi không nói nhiều thì… không phải là phụ nữ! Thế nhưng, đằng sau việc nói nhiều của phụ nữ lại là những điều bất ngờ thú vị…

Vì sao phụ nữ nói nhiều? Lý giải của chuyên gia

Theo một chuyên gia nghiên cứu về phụ nữ, nguyên nhân phụ nữ nói nhiều là bởi cơ cấu tổ chức não bộ của họ có một vùng nhận thức và phát triển ngôn ngữ cao hơn đàn ông. Chưa kể, phụ nữ luôn sẵn sàng cho ý kiến về những gì họ nghĩ; chứ không suy nghĩ rồi mới đưa ra kết luận như đàn ông.

Ở bộ não của đàn ông chia thành nhiều ngăn riêng biệt; họ thường tự chủ về thông tin; còn phụ nữ, khi có vấn đề gì thường cứ luẩn quẩn mãi trong đầu. Vì vậy, cánh mày râu đừng khó hiểu nếu thấy một cô gái nói suốt ngày.

Phụ nữ nói nhiều vì để giải tỏa áp lực, căng thẳng: khi bị căng thẳng, phụ nữ lại càng nói nhiều hơn nữa. Cô ấy có thể nói hàng giờ; kể tỉ mỉ về vấn đề mình đang gặp, đã gặp, có thể gặp… và tất nhiên, cô ấy chỉ kể lể chứ không yêu cầu lời khuyên từ người đối diện.

Phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông là do họ có nhiều xúc cảm hơn đàn ông và hạnh phúc hơn khi nói về cảm giác của họ; hay suy diễn
Theo chuyên gia, phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông là bởi họ có nhiều xúc cảm hơn đàn ông; và họ hạnh phúc hơn khi được nói về cảm giác của mình.

Thế nên, khi được chồng (người yêu) mua tặng một món quà ưng ý; (chiếc váy, màu son đang hot..) họ sẽ có cả “núi” ngôn từ hoa mỹ để thể hiện sự vui thích đó: “màu này hợp với da em!”; “kiểu này rất hợp với dáng em”; “mẫu này mới có năm nay”; “ôi! Đúng thứ em mơ ước bấy lâu nay!”… Khiến người tặng mát lòng mát dạ; nhưng đôi khi cũng “mệt” cả đầu, mỏi cả tai.

Trong hôn nhân vì sao phụ nữ nói nhiều? Các ông chồng có biết…

Trong hôn nhân, phụ nữ là những người cầu toàn. Họ luôn kỳ vọng rất nhiều vào hôn nhân; vào người đàn ông mình đã lựa chọn. Thế nhưng, các ông chồng thì luôn có cả núi tội lỗi (lặp đi lặp lại) khiến các bà vợ khó tha thứ, như: vô tâm, vụng về, ham chơi, lười biếng, hay quên…

Bởi thế, khi phụ nữ nói nhiều cũng là một cách kể tội và…dạy chồng. Theo suy nghĩ của các bà vợ là: muốn chồng nhớ lâu, hiểu rõ, “cải tật” thì phải nói nhiều; và cần nói đi … nói lại.

vì sao phụ nữ nói nhiều? sự thật thú vị; nhiều chuyện; hơn đàn ông; toàn điều bổ ích;
Nói chính là cách thể hiện cảm xúc (ảnh: unsplash).

Thế nên, các ông chồng đừng ngạc nhiên khi thấy vợ: sáng càu nhàu; trưa nhắc lại; chiều lại bóng gió xa xôi. Hôm sau… và hôm sau nữa… vẫn “giai điệu” ấy nhưng lại được minh họa thêm những ví dụ cụ thể. Thậm chí, cả tháng sau vẫn rất nhớ dai trong đầu; ngay cả lúc vợ chồng đang vui vẻ thì cũng khiến ông chồng “giật thót” khi vợ bỗng nhắc lại chuyện đã qua.

Phụ nữ nói nhiều đâu phải họ thích nói nhiều đâu chứ! Bởi với phụ nữ, đôi khi “nói nhiều” để hâm nóng không khí gia đình. Vợ chồng đi làm cả ngày, tối về mới gặp nhau; chồng thì lặng lẽ xem tivi (điện thoại) hoặc trầm ngâm đọc báo. Chẳng lẽ, vợ cũng im lặng làm bếp, im lặng dọn dẹp; và không một tiếng nào đến tận lúc lên giường. Thế nên, với họ cứ phải nói đủ thứ chuyện trên trời dưới biển, để cho “có chuyện”; để cho không khí gia đình vui vẻ.

Nhưng…phụ nữ ơi! Nói nhiều sẽ nhanh già lắm đó!

Khi phụ nữ nói nhiều, cằn nhằn nhiều, cau có nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Nhưng nếu đàn ông tinh ý và tâm lý họ có thể nhận ra: vì sao phụ nữ nói nhiều; đó là bởi khi phụ nữ còn cằn nhằn nhiều về một vấn đề gì, tức là họ rất quan tâm đến vấn đề đó; quan tâm và yêu thương đến người đàn ông của đời mình. Thế nên, các ông chồng có thể để ý hơn; và thay đổi để vợ không phải cằn nhằn nhiều nữa nhé!

Và phụ nữ ơi! Nói nhiều sẽ nhanh già lắm đó! Bởi khi thường xuyên càu nhàu, cau có; sẽ khiến nhan sắc của chị em chịu ảnh hưởng nhiều từ tâm thái. Thế nên, nếu cứ giữ thái độ này, nhất định phụ nữ sẽ sớm phai tàn nhan sắc; và khiến chồng sẽ nhanh chán hơn. Tuy nhiên, khi phụ nữ không nói nữa cũng sẽ khiến chồng lo sợ lắm đấy. Bởi với phụ nữ, còn yêu thương là còn “nói nhiều” mà!