Chị em đôi khi cứ trách móc, sao chồng mình thay đổi đến thế. Không còn yêu chiều và muốn gần vợ như thuở ban đầu. Nhưng chị em có biết, khi các ông chồng chán vợ nguyên nhân phần lớn lại ở mình không? Và đây là những kiểu phụ nữ khiến các ông chồng mệt mỏi và… dễ chán nhất.

Kiểu phụ nữ không biết làm đẹp

Đàn ông vốn dĩ yêu bằng mắt; và bất cứ ông chồng nào cũng luôn thích vợ mình xinh đẹp, duyên dáng. Cho dù trước đây người đàn ông có yêu vợ nhiều đến đâu thì cũng có ngày anh ấy sẽ cảm thấy chán nếu như phải chung sống với một người phụ nữ già nua, kém sắc, và không biết cách làm đẹp.

Đàn ông yêu bằng mắt, vơi sbanr tính ưa cái mới lạ. nếu vợ suốt  ngày xuề xòa, xuống sắc sẽ khiến họ không còn muốn gần vợ. Đây là kiểu phụ nữ khiến chồng dễ chán nhất.
Khi phụ nữ không biết làm đẹp; không quan tâm chăm sóc cho nhan sắc của mình; suốt ngày chỉ đầu bù tóc rối, chỉ biết đến cơm nước, con cái; thì dễ khiến chồng chán và dễ đánh mất chồng. (ảnh: MGTV)

Đàn ông khi ra ngoài xã hội, sẽ có nhiều mối quan hệ và tiếp xúc với nhiều người. Bên cạnh họ lúc nào cũng có khá nhiều cô gái xinh đẹp; điều đó sẽ khiến người đàn ông ngầm có sự so sánh giữa những người phụ nữ xinh đẹp đó với vợ mình. Đàn ông vốn bản tính ưa thích cái mới lạ; nếu vợ ngày nào cũng xuề xòa như vậy; sẽ khiến họ mất đi cảm giác muốn gần vợ.

Dấu hiệu chồng chán vợ chuẩn 99%, chị em nên biết

Phụ nữ vốn được mệnh danh là phái đẹp; thế nên, là phụ nữ thì luôn luôn phải đẹp. Đâu cần phải spa hay hàng hiệu; đâu cần thẩm mỹ hay mỹ phẩm đắt tiền. Chỉ cần bản thân luôn biết chăm sóc cho vóc dáng gọn gàng; với những bộ trang phục hợp kiểu; hay kiểu tóc phù hợp và làn da luôn khỏe mạnh. Chỉ cần dành một chút thời gian yêu thương và chăm sóc cho bản thân; điều đó ,sẽ khiến chị em lúc nào cũng xinh tươi và cuốn hút trong mắt các ông chồng rồi.

Kiểu phụ nữ hay ghen tuông

Thường chị em hay nói: có yêu chồng thì mới ghen, điều đó không sai. Ghen một chút nó giống như gia vị giúp tình yêu vợ chồng thêm nồng nàn. Nhưng ghen tuông mù quáng, thái quá trong hôn nhân lại là điều hoàn toàn sai lầm. Đôi khi, nó còn phản tác dụng khiến hạnh phúc gia đình vô tình đổ vỡ.

Người vợ thông minh luôn biết cách giữ trái tim chồng bằng sự tin tương, lòng bao dung; chứ không phải sự ghen tuông mù quáng.
Ghen tuông mù quáng, đa nghi và kiểm soát chồng thái quá chỉ khiến chồng chán vợ nhiều hơn thôi (ảnh: MGTV)

Phụ nữ có máu ghen, nhất là máu ghen “Hoạn Thư” thì rất đáng sợ. Kiểu phụ nữ này họ luôn đa nghi; thường xuyên theo dõi nhất cử nhất động của chồng; điều đó khiến các ông chồng cảm thấy chán nản, mệt mỏi; và muốn vùng vẫy khỏi sự quản thúc ngột ngạt đó.

Sự ghen tuông mù quáng sẽ khiến cuộc sống hôn nhân ngột ngạt, bí bách bởi thiếu đi sự tin tưởng, vị tha. Người vợ thông minh giữ chồng bằng sự tin tưởng, bằng tình yêu thương, và sự quan tâm chân thành; chứ không phải bằng sự ghen tuông, ích kỷ hay sở hữu.

7 bí quyết giúp vợ chồng hòa thuận

Phụ nữ không có công việc ổn định

Từ xưa, vai trò của người phụ nữ vốn gắn với công việc nội trợ. Phụ nữ không nhất thiết phải trở thành trụ cột kiếm tiền nuôi sống gia đình. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, để chồng không chán và nể trọng mình; thì các bà vợ không nên tự giam lỏng cuộc đời mình ở trong căn bếp.

Người phụ nữ thông minh,hiện đại là người giỏi việc xã hội nhưng cũng luôn đảm đang việc gia đình. Hãy tìm cho mình một công việc trong xã hội, để thấy cuộc sống này còn rất nhiều điều cần quan tâm; để có cơ hội hiểu cuộc sống hơn, nắm bắt được xu hướng xã hội hơn.

Một công việc mình yêu thích, với một mức thu nhập ổn định, sẽ khiến phụ nữ có thể làm chủ cuộc đời của mình; có thể thực hiện những mơ ước và dự định của mình mà không phụ thuộc vào tài chính của chồng. Điều đó sẽ khiến chồng tôn trọng bạn hơn; gia đình chồng coi trọng bạn hơn.

Phụ nữ không biết nấu ăn, làm việc nhà

Đàn ông ngoài thích vợ mình xinh đẹp ra, thì bất kỳ ông chồng nào cũng mong muốn lấy được một người vợ đảm đang. Dù cuộc sống có vất vả đến đâu, đàn ông cũng luôn cố gắng lo cho vợ con; và họ chỉ mong sau mỗi buổi tan làm trở về nhà, sẽ được thưởng thức những món ăn do vợ nấu.

Để giữ chắc trái tim của người đàn ông, người vợ thông minh sẽ biết nắm chắc con đường qua dạ dày của chồng trước
Không cần món ngon như nhà hàng, chỉ cần vợ nấu bữa cơm nóng hổi chờ họ về với nụ cười trên môi là họ đã đủ hạnh phúc rồi. (ảnh chụp màn hình: Saigon Food)

Để giữ chắc trái tim của người đàn ông, người vợ thông minh sẽ biết nắm chắc con đường qua dạ dày của chồng trước. Đàn ông rất sợ phải ăn cơm hàng; hay sợ một bữa ăn toàn đồ ăn sẵn; họ sợ trở về ngôi nhà bề bộn với bếp núc lạnh tanh. Nếu không muốn chồng nhanh chán và rơi vào vòng tay người phụ nữ khác; chị em nhớ nấu những món ăn chồng thích; và nhà cửa luôn sạch sẽ gọn gàng nhé.

Mẫu phụ nữ mà đàn ông nào cũng muốn lấy làm vợ

Kiểu phụ nữ không biết “yêu” chồng

Trong đời sống vợ chồng, chuyện “yêu” hòa hợp sẽ khiến tình cảm vợ chồng bền chặt và thăng hoa. Và kiểu phụ nữ khiến chồng dễ chán nhất, có lẽ là người vợ không biết “chiều chồng”. Đàn ông họ cần được đáp ứng về mặt sinh lý. Họ mong muốn ở người vợ sự hài hòa chăn gối; muốn vợ xinh đẹp và hấp dẫn trong phòng ngủ. Nếu ngay cả việc bản năng này, người vợ cũng không thể làm được; thì lẽ dĩ nhiên ông chồng sẽ chán nản; họ sẽ đi tìm nơi khác, đây cũng là lý do đàn ông dễ ngoại tình nhất.

Kiểu phụ nữ nói nhiều hay ca thán

Phụ nữ, đa phần ai cũng có nhược điểm là … nói nhiều; và tất nhiên, chị em nào cũng biết nhược điểm này của chính bản thân mình; nhưng để khắc phục được nó, thì không phải ai cũng làm được. Với đàn ông họ rất sợ và chán ngán với người vợ cả ngày chỉ biết ca thán, than phiền; họ sẽ thấy mệt mỏi và hối hận khi phải sống chung với người vợ như vậy.

Người vợ thông minh, đâu cần phải nói nhiều; mà biết dùng hành động để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Người đàn ông rất sợ phải sống chung với người vợ nói nhiều và hay cằn nhàn. Đây là kiểu phụ nữ khiến chồng dễ chán nhất.
Người vợ thông minh, đâu cần phải nói nhiều mà biết dùng hành động để giữ lửa hạnh phúc hôn nhân. (ảnh: MGTV)

Bởi chuyện công việc, chuyện xã hội và cả chuyện gia đình; cũng đã đủ khiến cho các ông chồng đau đầu, mệt mỏi rồi. Vậy nên, là vợ khôn khéo đừng để chồng căng thẳng thêm nữa. Nhỏ nhẹ và tâm lý; “nói ngọt thì lọt đến xương” sẽ khiến chồng luôn yêu và không bao giờ chán vợ được.