Nhan sắc tụt hạng của chú chó khi bị cắt lôi ra cắt lông, chú chó không giấu được vẻ buồn bã, giận dỗi trên gương mặt.

Video ghi lại vẻ mặt buồn thê thảm của chú chó

Mời độc giả xem video

Đặc điểm ngoại hình của chó Husky

  • Chó Husky có một thân hình thon dài, sở hữu đôi chân gân guốc, khỏe khoắn và rất săn chắc. Nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được đâu là chó Husky và chó Alaska vì thoạt nhìn chúng có ngoại hình rất giống nhau. Nếu quan sát kỹ; có thể thấy chó Husky nhỏ hơn chó Alaska.
  • Chú chó Husky có chiều cao từ khoảng 53-58cm đối với con đực và 51-56cm đối với con cái; đây là chiều cao khiêm tốn nhất trong loài chó kéo xe. Con đực thường nặng khoảng 20-27kg, con cái nặng tầm khoảng 16-23kg.
Màu chó Husky rất đa dạng, phổ biến và thường thấy nhất là màu đen-trắng, nâu-đỏ-trắng, xám-trắng và trắng tuyết là hiếm nhất.

Tập tính giống chó Husky

  • Chó Husky có tính cách và hành vi giống với tổ tiên của chúng là loài chó sói. Chúng thường hú để giao tiếp với đồng loại. Tiếng hú của Husky giống tiếng hú của bầy sói trong đêm lạnh. Husky thích được chạy nhẩy hơn là bị giam giữ trong một không gian hạn chế. Hơn nữa, Husky còn được đánh giá là một người thợ tài ba trong lĩnh vực đào tẩu; chúng có thể đào hầm sâu dưới lòng đất, gặm nát bất cứ thứ gì hoặc nhảy được qua hàng rào ở bất kỳ độ cao nào.
Về thức ăn cho chó Husky thường gồm 3 loại: thịt, rau củ quả và các loại hạt. Nếu cho Husky ăn thịt, bạn nên tránh cho chúng ăn những loại thịt ôi thiu, hoặc đã để quả lâu.

Chú chó này được nhiều người yêu thích và là vật nuôi trong nhà của nhiều hộ gia đình. Đôi khi loài chó này còn được gọi là chó ngáo.