Bị con hổ dữ truy đuổi, hai thanh niên phóng xe chạy thoát nạn.

Video ghi lại hình ảnh hai thanh niên may mắn thoát nạn khi bị hổ dữ truy đuổi

Nguồn video: Tiktok

Bị hổ dữ truy đuổi, chàng trai bám vào cành cây sắp gãy cầu cứu Phật, Đức Phật nói: ‘Con hãy buông tay!’

Một người đàn ông bị một con hổ dữ rượt đuổi. Anh chạy nhanh hết mức có thể, không dám ngoảnh lại. Cuối cùng khi đến bờ vực thẳm, anh ta không thể chạy được nữa; trong khi con hổ vẫn ở phía sau.

Bấy giờ người đàn ông đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan: Một bên là hổ đói săn mồi, một bên là vực sâu thăm thẳm. Anh nhìn xuống, có một cành cây nhô ra từ vách núi dựng đứng. Nghĩ rằng cành cây có thể là cứu tinh của mình khỏi nanh vuốt của hổ; anh bắt đầu trèo xuống và bám vào nó.

Nhưng không may, chẳng mấy chốc cành cây cũng không thể chịu nổi sức nặng của cơ thể anh. “Thôi rồi, vậy là lần này xong đời rồi…” anh nghĩ khi nhìn xuống.

Bị hổ dữ truy đuổi, chàng trai bám vào cành cây sắp gãy cầu cứu Đức Phật

Sợ hãi, anh ta nhìn lên và cầu nguyện: “Ông Trời ơi, xin hãy cứu con… Con sẽ làm bất cứ điều gì nếu Ngài yêu cầu”.

Đột nhiên có một giọng nói từ trong không trung truyền đến: “Con sẽ làm bất cứ điều gì ta yêu cầu?”

Dù vô cùng kinh ngạc trước giọng nói như sấm vang, người đàn ông vẫn đáp: “Vâng, con sẽ làm bất cứ điều gì … chỉ cần Ngài cứu con thoát kiếp nạn này”.

Giọng nói đến từ không trung lại trả lời: “Chỉ có cách này thôi, nhưng nó đòi hỏi niềm tin và lòng dũng cảm. Vậy con có tin ta không? Con có dám làm như ta nói với con không?”

Video: Hai thanh niên may mắn thoát nạn khi bị hổ dữ truy đuổi
Bị hổ dữ truy đuổi, chàng trai bám vào cành cây sắp gãy cầu cứu Phật, Đức Phật nói: ‘Con hãy buông tay!’ (ảnh: internet).

Phía trên vách núi, con hổ vẫn đang gầm gừ nhìn anh với ánh mắt thèm thuồng; còn cành cây thì ngày càng trĩu xuông.

Đức Phật nói: ‘Con hãy buông tay!’

“Con cầu xin Ngài, hãy giúp con vượt qua quan nạn này. Hãy nói cho con biết con cần phải làm gì bây giờ?”.

“Được rồi, ta chỉ có một yêu cầu này”, giọng nói từ không trung từ tốn đáp lại. “Đó là…

Con hãy buông tay ra!”

Một giây…

Hai giây…

Một phút trôi qua…

Lại thêm một phút nữa…

Cuối cùng, với tất cả sức lực của mình, người đàn ông nhắm mắt và buông tay. Không biết anh ta nằm bất tỉnh bao lâu, chỉ biết khi tỉnh lại thì thấy mình nằm trên một chiếc xe đầy cỏ khô. Người ta nói rằng ông đã may mắn rơi vào đúng lúc đoàn xe này đi qua. Nhưng có một bí mật khác mà có lẽ anh ta không biết là, nếu anh ta buông tay sớm hơn hai phút; anh ta sẽ rơi xuống an toàn trong một đoàn xe chở bông và bọt biển; và chỉ cần chậm thêm một chút nữa là anh và cành cây sẽ ngã xuống con đường đầy sỏi đá …

Trong cuộc sống, có phải mỗi chúng ta đều níu kéo những thứ không thể buông bỏ?

Trong cuộc sống, có phải mỗi chúng ta đều níu kéo những thứ không thể buông bỏ? Ví như, những người coi trọng danh lợi luôn nỗ lực để được thăng tiến; dù phải đánh đổi bằng nhân phẩm? Con người muốn sống nhưng không thể buông bỏ nỗi sợ hãi cái chết trong tâm. Có vô số trường hợp như vậy, nhưng dù bạn có nghiêm túc đến đâu; thì cuối cùng tất cả cũng chỉ như “cành cây nhô ra từ vách đá” mà thôi.

Và nếu đó thực sự là “những cành cây nhô ra từ vách đá”, thì có ích gì khi giữ chặt chúng và không buông ra? Nếu cứ níu kéo những điều không nên giữ, chúng ta sẽ không thể nhận ra những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước.

Vì vậy, khi cuộc sống không diễn ra như mong đợi, có lẽ đã đến lúc bạn nên nhắc nhở bản thân: “Hãy buông tay!”. Buông bỏ cũng là một đức tính tốt mà chỉ những người có lòng dũng cảm phi thường mới có thể làm được. Và tại sao Phật gia lại nói cần phải từ bỏ chấp trước và sống thuận theo tự nhiên?

Có phải khi ta dám buông tay thì một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra?