Dùng chiếc mỏ sắt loại bỏ phần lá, chú két mẫu đơn xinh đẹp đã có ngay cho mình những vật liệu cứng cáp để xây tổ ấm.

Nhìn cách chú két chọn vật liệu và để chúng lên lưng mới hiểu vì sao tổ của loài chim vô cùng đẹp và chắc chắn như vậy. Đó là kết tinh của tài năng xây dựng và lựa chọn vật liệu tốt nhất.
Video ghi lại cảnh chim ‘mua sắm’ vật tư về xây tổ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chim ‘mua sắm’ vật tư về xây tổ

– Sao đáng yêu vậy!
– Nhìn nó nhanh nhẩu rọc sống lá, rồi gài vào chùm lông đuôi, mới thấy trí khôn của nó thật siêu việt! Cám ơn bài này, ngắn, nhưng truyền hứng khởi!
– Trước xem không có trích dẫn nên mình cứ tưởng em nó lấy sống lá găm vào đuôi để trang trí cho đẹp nhưng giờ mới thấy em nó găm vậy cho chắc để vận chuyển vè xây tổ thì thật là ngưỡng mộ trí thông minh và khôn khéo của loài chim này. Đáng yêu và giỏi quá.

Vẹt mẫu đơn còn được gọi là vẹt uyên ương, vẹt má đào; là loài vẹt có nguồn gốc từ Châu Phi và một phần nhỏ được tìm thấy ở Ấn Độ. Nó là loài có kích thước cơ thể nhỏ nhất trong số tất cả các loài vẹt hiện nay. Chúng thu hút sự chú ý nhờ bộ lông sặc sỡ.

Video: Chim 'mua sắm' vật tư về xây tổ
Ảnh: internet

Ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, vẹt mẫu đơn rất được ưa chuộng. Bởi ngoài xinh đẹp, chúng còn rất thú vị, tinh nghịch và vô cùng đáng yêu. Nhiều bạn trẻ chọn nuôi hoa mẫu đơn làm thú cưng.

Vẹt mẫu đơn ngoài tự nhiên thường sẽ có bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây. Ngoài ra, chúng còn có chiếc mỏ màu đỏ rất nổi bật. Nhưng ngày nay, trải qua nhiều làn sóng nhân giống và phát triển gen, Vẹt Mẫu Đơn đã trở nên tinh vi hơn. Bộ lông của chúng rất sặc sỡ với sự kết hợp của các màu đỏ, cam, trắng, đen và xanh.