Trong cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc cãi vã. Dù đúng hay sai, thì một người vợ thông minh, luôn biết cách làm sao để chồng hết giận nhanh nhất; điều đó sẽ khiến chồng nể phục và yêu thương hơn sau mỗi lần cãi vã. Và đây chính là những tuyệt chiêu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà chị em nên bỏ túi.

Nói lời xin lỗi chân thành

Khi vợ chồng cãi vã, dù bạn đúng hay sai thì lời xin lỗi có sức lay động vô cùng lớn. Khi bạn nói được lời xin lỗi là lúc bạn hạ được cái “tôi” của mình xuống; và mong muốn vợ chồng hòa hợp vui vẻ. Phụ nữ đừng nghĩ, khi xin lỗi có nghĩa là mình đã sai; bởi thật ra, trong tình cảm vợ chồng thì đúng sai không quan trọng. Mà quan trọng chính là sau mỗi lần cãi vã, cả hai sẽ thấu hiểu, bao dung và yêu thương nhau hơn.

Vì thế, là vợ đừng ngại nói lời xin lỗi chồng khi xảy ra tranh cãi nhé. Nếu cảm thấy khó nói trực tiếp với anh ấy, thì bạn có thể nhắn cho anh ấy một cái tin nhắn yêu thương với một lời xin lỗi đáng yêu. Đảm bảo bất cứ ông chồng nào cũng sẽ tan chảy; và cảm thấy hối hận khi đã để xảy ra chuyện cãi vã này. Khi này, trong tim chồng bạn chính là người vợ tuyệt vời, tràn đầy sự vị tha và anh ấy sẽ yêu và trân trọng bạn nhiều hơn nữa.

Nấu món ăn anh ấy thích – tuyệt chiêu của người vợ đảm

Câu nói “con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua cái dạ dày”. Vì thế, khi nhìn thấy vợ vào bếp, nấu những món ăn mình thích; người đàn ông sẽ vô cùng cảm động và quên đi sự giận hờn của cuộc cãi vã.

Một trong những tuyệt chiêu người vợ thông minh khiến chồng hạ hỏa nhanh nhất khi cãi nhau, đó là vào bếp nấu cho anh ấy những món mà anh ấy thích.
Mọi sự giận hờn của cuộc cãi vã sẽ tan biến, khi người đàn ông nhìn thấy bạn trong bếp chuẩn bị những món ăn mà anh ấy thích (ảnh: Saigon Food)

Bạn hãy nấu những món ăn anh ấy thích bằng tình yêu thương, sự vị tha của người vợ; trang trí trên bàn ăn những bông hoa xinh xắn và nở nụ cười với anh ấy. Những gì bạn làm, sẽ khiến anh ấy hiểu rằng, bạn rất yêu thương và tôn trọng anh ấy; và sự cãi vãi kia thật không đáng.

Ôm anh ấy thật chặt từ phía sau

Khi vợ chồng cãi vã, phụ nữ nhớ đừng đẩy mọi thứ lên cao trào. Lúc này, dù đúng hay sai thì bạn hãy nén mọi thứ trong lòng; tiến đến và ôm anh ấy thật chặt từ phía sau. Rồi nhẹ nhàng thủ thỉ nói lời yêu thương. Đơn giản chỉ là câu “chồng ơi! Vợ xin lỗi!”; đảm bảo với tuyệt chiêu này, người đàn ông của bạn sẽ “đổ gục” trong vòng tay ôm chặt và lời thủ thì có sức nặng ngàn cân kia. Cơn nóng giận của anh ấy sẽ tan biến tức thì.

Tuyệt chiêu khiến chồng hết giận bằng những nụ hôn

Cãi vã thường xuyên sẽ làm cho tình cảm vợ chồng dần vơi đi. Để tránh tình cảm vợ chồng xa cách sau mỗi lần tranh cãi; là vợ đừng ngại chủ động đến bên chồng, trao cho anh ấy những nụ hôn nồng nàn, say đắm. Nụ hôn của bạn sẽ khiến anh ấy “ đứng hình” và quên đi cuộc tranhh cãi. Những nụ hôn còn giúp vợ chồng gần nhau hơn; xóa đi những mâu thuẫn giận hờn trong chốc lát.

Áo sơ-mi (bắt nguồn từ tiếng Pháp: chemise)là loại hàng may mặc bao bọc lấy thân mình và hai cánh tay của cơ thể. Ở thế kỷ 19, sơ mi là một loại áo lót bằng vải dệt mặc sát da thịt. Ngày nay, sơ mi có cổ áo, tay áo và hàng nút phía trước. Phiên bản dành cho nữ được gọi là sơ mi nữ (tiếng Pháp: chemisier)
Nụ hôn không chỉ có sức manh hàn gắn khi vợ chồng cãi vã; mà nó còn khiến cho tình cảm của hai vợ chồng thêm mặn nồng như thuở ban đầu (ảnh: Unsplash)

Hơn nữa, những nụ hôn ngọt ngào, say đắm còn giúp vợ chồng thăng hoa hơn trong chuyện “yêu” nữa đấy. Một nụ hôn sâu, ngọt ngào sẽ đánh thức những kỷ niệm của những ngày đầu mới yêu; khiến cả hai chợt nhận ra sự yêu thương và trách nhiệm của mình trong hôn nhân; và chắng có gì có thể khiến tình yêu đó phai mờ. Sự giận hờn và cãi vã đó chỉ là xúc tác cho tình yêu thêm bền vững mà thôi.

Im lặng và cho anh ấy một khoảng thời gian

Không phải cuộc cãi vã nào cũng có thể giải hòa nhanh chóng. Dù bạn đã hạ cái tôi và “xuống nước” làm hòa và xin lỗi; song, anh ấy vẫn im lặng hay bỏ đi. Lúc đó, bạn cũng đừng cố tỏ ra điều gì nhé. Hãy để anh ấy có khoảng thời gian để suy nghĩ và tĩnh tâm lại. Anh ấy có thể tránh mặt bạn bằng cách ở một mình trong phòng, hay đi dạo; để có thể cảm nhận được thái độ và lời xin lỗi của bạn.

Còn nếu anh ấy có nói lại điều gì khi bạn đã “xuống nước” thì hãy cứ im lặng lắng nghe nhé! Bởi đàn ông, đôi khi cái tôi nó chót vót thế đấy. Dù đúng hay sai, khi bạn đã hạ cái tôi sau mỗi lần cãi vã với chồng, thì bạn chính là một người vợ tuyệt vời trong trái tim của chồng rồi.