“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, phụ nữ thông minh là người có những tuyệt chiêu giữ chồng “giữ mà không giữ”, khiến chồng luôn yêu thương và nể trọng.

Muốn giữ được trái tim đàn ông, phụ nữ đừng bao giờ trói buộc họ vào những suy nghĩ của mình. Chỉ cần nắm chắc những tuyệt chiêu này, chị em sẽ được chồng yêu thương và trân trọng trọn đời.

7 tuyệt chiêu giữ chồng của người phụ nữ thông minh

1. Tuyệt chiêu giữ chồng bằng những lời khen ngợi

Bất cứ người đàn ông nào cũng đều muốn nghe những lời khen ngợi, sự đánh giá cao từ người phụ nữ của mình. Thế nên, dù có bận rộn đến đâu thì bạn cũng đừng bao giờ quên nói những điều ngọt ngào với chồng đúng lúc. “Em may mắn khi lấy được anh!”; “Anh là một người cha tuyệt vời!”; “Cám ơn anh đã ở bên em!”…

Tuyệt chiêu giữ chồng bằng những lời khen ngợi
Những lời khen ngợi của vợ khiến đàn ông luôn thấy tự hào và hạnh phúc.

Dù đó chỉ là những câu nói đơn giản, nhưng chồng bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc và yêu thương bạn hơn. Những lời khen này, sẽ khiến người đàn ông luôn cảm thấy hãnh diện; và thấy được vị trí quan trọng của mình trong lòng vợ. Vì lẽ đó, nên người vợ nào mà đánh giá chồng cao thì người đó nắm giữ hạnh phúc gia đình bền chặt.

2. Luôn xinh đẹp trong mắt chồng

Đàn ông vốn yêu bằng mắt và thời gian trôi đi, khi sống cùng người phụ nữ của mình; đàn ông vẫn không ngừng tìm kiếm và muốn khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng ý thức được điều này.

Nhiều chị em sau khi kết hôn, vì bận rộn công việc ngoài xã hội, chăm sóc con cái; mà bỏ bê việc chăm sóc dung nhan. Điều này khiến cho đàn ông cảm thấy vợ mình không còn sức hấp dẫn nữa.

Nhiều phụ nữ khi ra ngoài thì chú trọng việc ăn mặc đẹp, trang điểm kỹ lưỡng; nhưng khi ở nhà trong con mắt của chồng lại xuề xoà, luộm thuộm; khiến ông chồng không cả muốn nhìn.

Luôn xinh đẹp trong mắt chồng
Đàn ông ai cũng thích ngắm nhìn cái đẹp, thế nên cách giữ chồng của phụ nữ thông minh là đừng quên luôn đẹp và duyên dáng trong mắt chồng nhé!

Trong khi đó, có những phụ nữ dù không quá xinh đẹp, tài giỏi nhưng rất được chồng yêu chiều; bởi ở họ luôn nỗ lực trở thành người phụ nữ xinh đẹp, duyên dáng trong mắt chồng mọi lúc mọi nơi. Họ luôn để ý sở thích của chồng, nếu chồng thích màu gì, kiểu dáng ra sao, họ sẽ lựa theo đó để lựa chọn đồ cho mình…

Chỉ với một vài điều nho nhỏ đó, không mất quá nhiều công sức và thời gian; nhưng họ luôn đẹp trong mắt chồng. Và điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ giảm đi nhiều nguy cơ chồng đi tìm cái mới lạ.

3. Luôn nói lời cảm ơn

Cách giữ chồng của phụ nữ thông minh là hãy luôn nói lời cảm ơn anh ấy, dù đó chỉ là hành động nhỏ nhặt anh ấy làm cho bạn. Tâm lý đàn ông luôn muốn mình là trụ cột gia đình; thế nên chỉ cần một lời cảm ơn của vợ cũng khiến anh ấy cảm thấy mình được tôn trọng và tự hào.

Cách giữ chồng của phụ nữ thông minh là hãy luôn nói lời cảm ơn anh ấy
Nói cảm ơn là một cách truyền đạt trực tiếp và dễ dàng thể hiện sự đánh giá cao của bạn với nửa kia.

Đồng thời, làm cho mối quan hệ của cả hai gắn bó hơn và khuyến khích chồng chia sẻ việc nhà với bạn nhiều hơn.

4. Đừng quên nói “em yêu anh” mỗi ngày

Đôi khi cuộc sống với sự bận rộn, mệt mỏi làm ta vô tình quên mất rằng mình cần phải nói lời yêu thương với người đầu ấp tay gối bên ta mỗi ngày. Vậy nên, đừng ngại ngần nói câu “em yêu anh” sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ hoặc bất cứ thời gian nào; bạn sẽ nhận ra hiệu quả tuyệt vời trong ba từ đơn giản đó; và hãy để nó luôn trở thành một phần quan trọng trong đời sống hôn nhân của mình nhé.

5. Luôn ở bên cạnh anh ấy

Đây là một trong những cách giữ chồng của phụ nữ thông minh đã được chị em truyền tay. Chỉ cần tinh tế một chút khi nghe chàng tâm sự, bạn sẽ nhận ra mình có thể cùng chia sẻ hoặc cùng làm điều đó với anh ấy.

Ví như,  khi chồng đang xem thể thao, bạn có thể cùng ngồi xem với anh ấy. Nếu anh ấy muốn tâm sự về công việc, bạn hãy lắng nghe anh ấy nói. Nếu anh ấy đang rửa xe, hãy đưa anh một ly nước lạnh; hoặc lấy miếng bọt biển và giúp anh ấy một tay. Càng có thời gian bên nhau nhiều thì tình cảm vợ chồng càng thêm gắn bó.

6. Tuyệt chiêu giữ chồng bằng sự quyến rũ nơi phòng the

“Chuyện vợ chồng” hòa hợp là phần quan trọng níu chân người đàn ông ở lại với tổ ấm. Vì lẽ đó mà người phụ nữ khôn ngoan luôn coi trọng điều này. Họ đọc sách để hiểu về tâm lý đàn ông; mặc những bộ đồ ngủ quyến rũ; và luôn cố gắng khiến chồng hài lòng nhất.

Tuyệt chiêu giữ chồng của phụ nữ thông minh
Chuyện phòng the hòa hợp giúp vợ chồng gắn kết hơn (ảnh chụp màn hình istockphoto/internet).

Đàn ông vốn dĩ rất nhạy cảm; thế nên, khi người vợ thờ ơ hoặc lảng tránh chuyện phòng the; đàn ông có thể nghĩ rằng vợ không còn yêu hoặc không hài lòng về mình. Khi đó, đàn ông rất dễ rơi vào vòng tay người phụ nữ khác để giải khuây và vỗ về cảm giác của mình.

Vậy nên, phụ nữ thông minh khôn khéo, biết cách giữ chồng bằng những giây phút vợ chồng thăng hoa, mặn nồng bên nhau.

7. Nấu ăn ngon

Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày. Là vợ thông minh, khôn khéo hãy chịu khó vào bếp nấu những món ăn chồng thích; hoặc tập tành nấu món mới khiến chồng chỉ muốn về nhà ăn cơm với vợ.

Thật sự, chỉ cần nhìn vài giọt mồ hôi lấm tấm trên trán khi nấu ăn của vợ; cũng khiến người đàn ông vô cùng cảm động và trân trọng vợ; và nếu phụ nữ không biết nấu nướng thì hôn nhân rất khó lòng bền vững. Phụ nữ giữ chồng thì phải cũng biết “giữ lửa” cho bếp nhà luôn ấm nóng.

Để chồng luôn yêu thương và bên cạnh trọn đời; chị em hãy bỏ túi những tuyệt chiêu giữ chồng của phụ nữ thông minh trên nhé.