Trên trang cá nhân của một đạo diễn nổi tiếng là “đanh đá chua ngoa”, có đề cập đến một vấn đề, đó là: “Giữ chồng? Chồng là cái gì mà phải giữ”. Đề tài này, ngay lập tức thu hút được đông đảo ý kiến của các chị em; hầu hết mọi người đều đồng tình và ủng hộ, cho rằng phụ nữ thời nay, chả việc gì phải giữ chồng, mà phải để chồng nó giữ mình; thế mới là khôn ngoan, mới là hiện đại.

Giữ chồng – với phụ nữ bây giờ có còn quan trọng không?

Người đan foong đang quỳ gối cầu hôn người con gái
Giữ chồng hay để chồng phải giữ mình…? (Nguồn ảnh: Pixabay)

Hình như, “giữ chồng” bây giờ đối với chị em phụ nữ dường như đang ngày càng trở thành một đề tài lạc hậu. Chị em nghe xong, đa số đều phá lên cười: “Dào ôi, có giỏi thì cứ đi, tôi còn cho thêm tiền chứ giữ làm gì!”.

Những chị nào mà than phiền về việc chồng ngoại tình, hay đi đêm về hôm; hay xin lời khuyên làm thế nào để chồng yêu thương mình hơn và không còn ‘lăng xăng’ nữa; thì ngay lập tức sẽ nhận được vô số những câu nói, ánh mắt thương hại của những chị em khác; cho là sao cô ấy khờ khạo, ngu ngốc thế! Sao phải khổ sở thế!

Và còn nhiều quan điểm cho rằng, giờ là thời buổi nào rồi mà vẫn mang tư tưởng lạc hậu “trọng nam khinh nữ” như thế! Phụ nữ hiện đại, là phải để đàn ông giữ mình; thế nó mới giống Tây, giống Nhật, mới là “văn minh”.

Phụ nữ bây giờ để “chồng giữ mình” thay vì “giữ chồng”?

Nhiều chị em bây giờ có quan điểm, thay vì “cố gắng để giữ chồng”, thì chuyển sang “cố gắng để chồng giữ mình”. Bằng cách, quan tâm chăm sóc đến nhan sắc và những niềm đam mê của mình hơn. Thực ra, trên bề mặt hai việc đó tưởng như khác nhau; nhưng xét lại thì vẫn giống nhau về bản chất. Vẫn chăm chăm để đạt được mục đích nhất định, vẫn quá hướng tâm vào người đàn ông, và vẫn để giữ người đàn ông của mình mà thôi. Và điều đó vẫn mệt mỏi và mang lại năng lượng tiêu cực như nhau.

Cứ giữ nếu bạn thấy cần thiết và hạnh phúc

giữ chồng khi bạn vẫn còn cảm thấy người đàn ông đó cần và đáng để bạn giữ .
Đừng để ý đến những phát ngôn “nghìn like”, và bạn cứ giữ chồng, nếu việc đó bạn thấy cần thiết và hạnh phúc! (Nguồn ảnh: Pixabay)

Sự văn minh và hiện đại, không thể hiện ở việc người phụ nữ ở nhà nấu ăn cho chồng con hay ăn hàng để được phục vụ; không phải việc vò võ thức khuya đợi chồng; hay cũng đi chơi để giải tỏa căng thẳng; không phải ai nói lời yêu thương nhiều hơn; ai làm lành trước; ai hay đăng ảnh nửa kia lên mạng xã hội nhiều hơn… mà là việc, bạn hiểu rõ giá trị của mình, của nửa kia; và quan trọng hơn đó là giá trị của cuộc hôn nhân ấy mang lại cho bạn có ý nghĩa đến đâu. Và bạn cứ giữ chồng, nếu việc đó bạn thấy cần thiết và hạnh phúc!

Bạn đừng để tâm đến những quan niệm và sự đánh giá của xã hội; hay những người xung quanh; bạn sẽ hạnh phúc khi bạn đủ tinh tế và nhạy cảm, để biết cần giữ lại cho cuộc đời mình điều gì. Hãy ngó lơ những cuộc tranh luận vô bổ trên mạng; hay những phát ngôn “nghìn like” của các chuyên gia; bởi vốn dĩ, họ chẳng hiểu cuộc sống của gia đình bạn như thế nào.

Bên cạnh đó, phụ nữ à! Cũng cần tỉnh táo một chút nhé! Vì nếu tối ngày chỉ chăm chăm đi lo cho bản thân, làm đẹp, tập trung quá nhiều vào nhu cầu của mình; thì liệu các ông chồng còn muốn níu giữ mình không?

Phụ nữ thông minh luôn bình thản trước cuộc đời

Người phụ nữ xinh đẹp hạnh phúc khi tìm thấy sự nhẹ nhàng từ nội tâm
Thay vì mải miết lao vào những cuộc rượt đuổi đầy mệt mỏi, trong chính cuộc hôn nhân của mình; hãy cứ sống nhẹ nhàng, bình thản, biết yêu thương và trân quý những điều tốt đẹp (Nguồn ảnh: Pixabay)

Phụ nữ thông minh, họ biết điều gì làm cho bản thân mình hạnh phúc. Họ dành trọn vẹn tâm huyết cho tổ ấm, cho chồng con, và họ thực sự hạnh phúc với điều đó; nhưng họ cũng bình thản đón nhận, nếu lỡ một ngày kia có những đổi thay, rạn nứt xảy đến. Họ sẽ không bi lụy, không sầu não. Họ luôn biết yêu thương và trao tặng; sống vì niềm vui của chính bản thân mình; họ không mong cầu đền đáp; không quá kì vọng phải được đối xử như cách mà họ muốn.

Thay vì mải miết lao vào những cuộc rượt đuổi đầy mệt mỏi, trong chính cuộc hôn nhân của mình; hãy cứ sống nhẹ nhàng, bình thản, biết yêu thương và trân quý những điều tốt đẹp; chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp hơn rất nhiều lần. Bởi cuộc đời luôn có những cách đền đáp xứng đáng, nếu chúng ta thực sự mong muốn và biết cách trao đi yêu thương một cách tận tâm và chân thành.

Giữ chồng- chồng đâu phải là món hàng mà phải giữ

Đôi uyên ương gặp nhau trên đường ray. Nơi tình yêu của họ bắt đầu.
Và dù là đàn ông hay đàn bà, thì đều không phải là món hàng để giành giật hay sở hữu (Nguồn ảnh: Pexels.com)

Nhiều phụ nữ luôn cho rằng là phụ nữ sinh ra đã khổ! Cứ than thở rằng làm phụ nữ khổ lắm; đàn ông thì bạc bẽo, vô tâm. Nhưng, sống trên đời, làm người thì có mấy ai hoàn toàn sung sướng đâu; ai cũng có cái khổ của người đấy!

Đàn ông hay đàn bà, thì cũng đâu có sống sung sướng cả đời! Có ở trong hoàn cảnh của nhau mới biết, rằng mọi thứ chẳng bao giờ dễ dàng. Và đôi khi, phải xỏ chân vào giày của người khác, mới hiểu hết được những gì mà họ đang trải qua.

Cho nên, phụ nữ à! Hãy cứ độc lập và bản lĩnh; nhưng cũng cần đủ sự mềm mại, tinh tế và nhạy cảm; để có thể lắng nghe bản thân mình cần gì, muốn gì. Và dù là đàn ông hay đàn bà, thì đều không phải là món hàng để giành giật hay sở hữu. Hãy ở lại bên nhau khi thấy được sẻ chia và yêu thương, trân trọng. Còn khi một ai đó, đã thực sự muốn ra đi, thì bạn có làm cách nào, cũng không thể giữ họ lại được.

Và một điều cuối cùng! Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng, mà phụ nữ hơn nhau ở việc: yêu và được yêu thế nào; sống hạnh phúc, an nhiên, tự tại ra sao bên người đàn ông và những đứa trẻ của mình.