Dù chứng kiến mèo tặc trộm xúc xích nhưng bà chủ cửa hàng tạp hóa vẫn khoan dung để chú mèo an toàn dời đi.

Mới đây, một chú mèo bỗng ‘nổi như cồn’ vì trộm xúc xích tại một cửa hàng tạp hóa. Theo đó, dù tận mắt chứng kiến mèo tặc trộm xúc xích nhưng bà chủ cửa hàng vẫn khoan dung để chú mèo an toàn dời đi. Bà chủ cửa hàng tạp hóa còn chia sẻ thêm là con mèo còn lấy mỗi ngày một vị xúc xích khác nhau.
Video ghi lại hình ảnh chú mèo ‘nổi như cồn’ vì trộm xúc xích:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về hình ảnh chú mèo ‘nổi như cồn’ vì trộm xúc xích

– Con mèo dễ thương một thì bà chủ cửa hàng dễ thương nhân 10 luôn.
– Khi bạn ăn trộm 1 cây xúc xích mà cả thế giới biết luôn.
– Có cục xúc xích mà đăng lên cho bàn dân thiên hạ thấy như vầy thì làm sao tôi hoà nhập lại với cộng đồng đây hả trời !
– Đúng là dân chuyên nghiệp, nó còn bịt mặt nữa kìa.
– Bà chủ đáng yêu hơn cả em mèo.
– Nhẹ nhàng, từ tốn, nhìn trước, nhìn sau, tử tế, tinh tế, chuyên nghiệp như thế thì quả là ngự miêu.
– Khéo lại gout đấy mèo.

Khám phá: Khả năng săn mồi của mèo

Mèo là loài ăn thịt nên đối tượng để chúng săn mồi phục vụ nhu cầu sinh tồn là các loài động vật nhỏ như chuột, rắn, cóc, cá… Vũ khí săn mồi của mèo là móng vuốt ở đầu ngón chân có chiều dài hơn 1 phân; cong hình bán nguyệt, đầu móng vuốt nhỏ và nhọn. Móng vuốt của mèo là một vũ khí khá lợi hại đối với con mồi của nó.

Video: Chú mèo 'nổi như cồn' vì trộm xúc xích
Ảnh: Pixabay.

Để săn mồi, khi gặp đối tượng hoặc con vật cần bắt làm mồi; mèo thường đứng cách con mồi một khoảng cách khoảng 5 – 6m. Rồi nó nằm bẹp dưới đất, mắt dán chặt vào vật không chớp; tiến về phía con mồi cần săn một cách rất nhẹ nhàng. Khi đến một khoảng cách mà nó cảm thấy an toàn, mèo sẽ thể hiện sức mạnh tối thượng của mình bằng cách đẩy mạnh hai chân sau; đồng thời lao cả người về phía trước và dùng móng vuốt sắc nhọn bổ thẳng vào con mồi.

Mèo thường bắt mồi khá nguy hiểm và độc đáo bằng cách mở rộng móng vuốt ở hai chân trước và ngoạm vào gáy đối tượng. Đây là cách săn mồi ấn tượng và hiệu quả của loài mèo.

Có thể bạn quan tâm: