Suốt quãng đường đi, con chim liên tục mổ vào người mèo khiêu khích nhưng chú mèo thản nhiên bước đi.

Đoạn video ghi lại cảnh con chim bay nhảy và liên tục mổ vào người khiêu khích mèo. Theo đó, suốt quãng đường dài, con chim nhây nhây liên tục mổ vào người nhưng nó vẫn không làm gì được vì chú mèo thản nhiên bước đi mà chẳng để tâm.
Video ghi lại cảnh chú mèo thản nhiên bước đi khi bị chim bay nhảy khiêu khích:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh chú mèo thản nhiên bước đi khi bị chim bay nhảy khiêu khích

– Khi mèo vào khu vực tổ chim đang có chim non, thì chim bố, chim mẹ thường xua đuổi bất cứ động vật nào đến gần, đừng nghĩ oan cho chim…
– Đây là đích thị trò chơi cảm giác mạnh.
– Đừng thử thách sự kiên nhẫn của tui nha.
– Con mèo này đang no rồi , chứ nó đang đói thì con chim này tiêu ngay.
– Chắc con mèo đi vào khu vực tổ chim nên bị tấn công như vậy.
– Hoàng thượng biết sự vượt trội trời cho của kẻ biết bay, nên Hoàng thượng coi như chẳng có chuyện gì xảy ra!

Khám phá: Vì sao chim có thể bay được?

Cơ thể chim hoàn toàn phù hợp với khả năng bay, xương chim nhẹ; đầu chim có cấu trúc khoang chứa đầy không khí giúp chim giảm trọng lượng. Quá trình hô hấp nhanh đảm bảo cung cấp oxy cho các cơ trong lồng ngực của chim; tác động đến hoạt động của đôi cánh để chúng có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn.

Những chiếc lông lớn ở đầu cánh chim, ở chim bồ câu là chiếc lông dài nhất; chúng đảm bảo tạo lực đẩy và hướng bay cho chim.

Video: Chú mèo thản nhiên bước đi khi bị chim bay nhảy khiêu khích
Ảnh: 10vancauhoivisao.com

Chim sử dụng lông dưới của chúng để điều khiển chuyến bay cũng như để phanh. Khi một con chim bồ câu bay qua một khu vực nhiều cây cối, nó sẽ xòe lông đuôi của mình để chạy ngoằn ngoèo giữa những tán cây. Trên bãi đất trống, chúng sẽ gấp lông đuôi lại.

Mỗi chiếc lông vũ là một ống trung tâm với hàng trăm sợi chỉ. Các sợi tơ này liên kết với nhau trên lông cánh bằng các móc tạo nên bề mặt nhẵn. Trên thân chim có lông và những sợi tơ rời móc vào nhau trông lộn xộn, có tác dụng chống rét cho chim.

Những con chim bay xa nhất cũng là những con có trọng lượng cơ thể nhẹ nhất. Xương cánh chim rất nhẹ nên cũng làm giảm trọng lượng cơ thể. Những xương này được củng cố bởi một mạng lưới xương ngang, làm tăng độ cứng của con chim. Chim lặn và các loài chim lặn khác đều có bộ xương dày đặc nên chúng có thể chìm sâu dưới nước một cách dễ dàng, những loài không thể bay cũng không thể cất cánh.