Mạng xã hội đang chia sẻ thông tin cho rằng, tối nay ở TP. HCM có 5 máy bay trực thăng bay phun chất khử trùng vào không khí để diệt virus corona vào lúc 23h40.

Nội dung thông tin lan truyền còn cho biết, người dân TP. HCM nên đóng cửa, tránh ra khỏi nhà tối nay. Đồng thời, đề xuất mọi người truyền thông tin này với những người quen biết.

Thông tin "máy bay trực thăng phun khử trùng virus corona" được chia sẻ trên mạng xã hội.
Thông tin “máy bay trực thăng phun khử trùng virus corona” được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP. HCM – phản bác thông tin trên. Ông Thắng cho rằng hoàn toàn không có sự việc này. “Sở sẽ yêu cầu trung tâm báo chí TP. HCM phản bác tin đồn này”, ông Thắng nói.

Một phụ nữ ở Huế từng bị phạt 10 triệu đồng

Vào cuối tháng 3/2020, một phụ nữ ở Huế chia sẻ thông tin “dùng máy bay phun khử khuẩn” đã bị phạt 10 triệu đồng, theo báo Thanh Niên.

Cụ thể, lúc 9h sáng ngày 30/3, tại nhà riêng ở địa chỉ trên, chị Trần Thị C. (sinh năm 1980, ở TP. Huế) sử dụng tài khoản mạng xã hội zalo để đăng tải nội dung: “Huế nè, tối nay từ 11:40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ corona virus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn”.

Đến chiều cùng ngày, chị C. phải làm việc cùng Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau đó, chị bị phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin không đúng sự thật.