Trong hai ngày 7 và 8/5, công an TP. HCM đã trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 13/5 Công an TP. HCM cho biết đã phát hiện, bắt giữ và tổ chức trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố trong hai ngày 7 và 8/5.

Từ đầu năm 2021 đến nay thì đây là đợt trục xuất lần thứ hai. Ban đầu; số những người này khai nhận đã thông qua một số người ở Việt Nam môi giới; bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc họ được những người mô giới tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tiếp đó; họ đã di chuyển bằng phương tiện xe khách vào TP. HCM; mục đích nhập cảnh chỉ là tìm kiếm việc làm hoặc chờ xuất cảnh sang Campuchia để xin việc làm.

Trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại TP.HCM
Ảnh chụp màn hình tuoitre.vn

Công an TP. HCM cho rằng, nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật; đặc biệt là sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong thời điểm dịch Covid-19 đang tái bùng phát.

Bắt giữ hơn 50 người nhập cảnh trái phép trong một ngày

Tối 13/5, Bộ Y tế dẫn thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, vừa bắt giữ 52 người nhập cảnh trái phép.

Trong đó, 31 người trên tuyến Việt Nam – Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua các tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu; 21 người bị tạm giữ trên tuyến Việt Nam – Campuchia qua các tỉnh Đồng Tháp, An Giang.

Cũng trong ngày 13/5, Bộ đội Biên phòng đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 3.811 người trên tuyến Việt Nam – Trung Quốc; 2.324 người trên tuyến Việt Nam – Lào; và 6 người trên tuyến Việt Nam – Campuchia.

Xem thêm: