Ngày 9/5, Ông Đoàn Tấn Bửu – phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xác nhận có một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã tử vong tại BV đa khoa Đồng Tháp.

Theo đó, bà L.K.N (SN 1966) cùng chồng là ông N.V.Đ. (SN 1960) đã sinh sống nhiều năm tại Campuchia. Ngày 7/5, bà L.K.N bị mệt và ngất xỉu; được chồng dùng xe máy đưa qua biên giới tại huyện Hồng Ngự vào Việt Nam trái phép.

Sau đó, bà L.K.N được chồng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp bằng xe bảy chỗ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp đã đưa chồng bà L.K.N vào diện cách ly và tập trung tại khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về đã tử vong ở Đồng Tháp...
Khuyến cáo của Bộ y tế (ảnh: NLD).

Hai vợ chồng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi Viện Pasteur. Bà L.K.N được điều trị tại phòng cách ly của BV Đa khoa Đồng Tháp; và tử vong sau đó do xuất huyết não vì bị tai biến mạch máu não.

Tối 8/5, kết quả xét nghiệm của hai vợ chồng đều âm tính với SARS-CoV-2. Ba trường hợp tiếp xúc gần với Bà L.K.N đã được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết thêm, ngày 8/5, các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 trở về từ vùng dịch đều âm tính với SARS-CoV-2.

Xem thêm:

Từ Khóa: