Khi kết hôn, ai cũng sợ hôn nhân sẽ là nấm mồ của tình yêu. Luôn tôn trọng và đối xử ngọt ngào với nửa kia như thuở ban đầu, thì tình yêu sau hôn nhân sẽ viên mãn.

Tìm được người mình yêu và chính thức nên duyên vợ chồng; là những dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Mỗi bước tiến về phía trước đều tràn ngập niềm phấn khích; những khoảng thời gian tốt đẹp và tất nhiên là cả những kỷ niệm khó phai mờ.

Cả hành trình yêu một người là một chặng đường không thể nào quên. Và bất chấp quan niệm rằng tình yêu sẽ bị chôn vùi sau hôn nhân; nhưng người ta vẫn có thể trải qua một mối tình say đắm ngay cả sau khi kết hôn.

Dưới đây là những cách đơn giản có thể giúp tình yêu sau hôn nhân của bạn luôn ngọt ngào như thuở ban đầu.

Những bí quyết giúp tình yêu sau hôn nhân luôn ngọt ngào như thuở ban đầu

1. Cư xử với nhau như ngày mới quen

Tình yêu sau hôn nhân cần có sự mới mẻ để cả hai luôn cảm thấy hứng thú về nhau. Một cách đơn giản để tăng thêm sự tươi mới cho mối quan hệ lâu năm; là làm những điều tương tự mà hai bạn đã từng làm khi mới gặp nhau. Ví dụ như hai bạn cùng nhau đi ăn món ngon, đi xem phim, đi du lịch, …

Những bí quyết giúp tình yêu sau hôn nhân của các cặp đôi luôn ngọt ngào như thuở ban đầu
Tình yêu sau hôn nhân cần có sự mới mẻ để cả hai luôn cảm thấy hứng thú về nhau.

Trải qua một thời gian dài, con người chúng ta ít nhiều sẽ thay đổi. Do đó, lặp lại những gì đã xảy ra sẽ giúp bạn có cái nhìn mới và sâu sắc hơn về nửa kia của mình. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là tự mình trải nghiệm lại những địa điểm hẹn hò xưa cũ; như quán cà phê, rạp chiếu phim, công viên,… một cách nghiêm túc hơn.

Khi cả hai làm như vừa mới gặp, cả hai sẽ có một trải nghiệm khác; như hẹn hò với ai đó hoàn toàn khác với cách họ từng làm trước đây.

2. Đừng bỏ lỡ những cái động chạm nhẹ nhàng

Tận hưởng cảm giác có một tình yêu mới mẻ với nửa kia của bạn; bằng cách cố ý chạm vào anh ấy hoặc cô ấy nhiều hơn. Có lẽ bạn vẫn còn nhớ rõ cảm giác của hai người khi mới yêu. Lúc đó hai người chỉ muốn ở bên nhau, không muốn rời xa dù trong chốc lát.

Đừng bỏ lỡ những cái động chạm nhẹ nhàng
Tất cả chúng ta đều cần tiếp xúc thể chất nhẹ nhàng để cảm thấy được trân trọng và yêu thương.

Đơn giản như chủ động hôn nhẹ lên má chàng trước khi đi làm; hoặc đừng ngại vỗ về, mát xa cho chàng khi rảnh rỗi. Những điều này sẽ khiến cả hai cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của nhau và tăng thêm tình cảm bền chặt.

3. Luôn quan tâm đến cảm xúc của người bạn đời

Khi cả hai mới quen nhau, họ thường rất để ý đến cảm xúc của đối phương. Họ thường cố gắng hết mình với hy vọng có thể làm cho người kia hạnh phúc. Tuy nhiên, thời gian trôi qua có thể khiến những nỗ lực đó giảm dần theo thời gian.

Luôn quan tâm đến cảm xúc của người bạn đời
Hãy làm những gì mà người kia cảm thấy thoải mái và đừng ngại động viên, khuyến khích để họ có thể vui vẻ suốt cả ngày.

Nguyên nhân có thể đến từ chuyện “cơm, áo, gạo, tiền” khiến cuộc sống vợ chồng dễ nguội lạnh khi cả hai ít nghĩ đến nhau. Vì vậy, để giúp tình yêu sau hôn nhân không bị chôn vùi, bạn cần nghĩ đến người ấy nhiều hơn. Điều này cũng áp dụng cho vấn đề “chuyện ấy”. Sự quan tâm của bạn có thể đến từ sự nhẹ nhàng, hỏi han hoặc một nụ hôn chúc ngủ ngon.

4. Đặt cho người bạn đời của bạn một biệt danh dễ thương

Bạn có thể lãng mạn hóa câu chuyện tình yêu của mình sau khi kết hôn bằng cách gọi nhau bằng một cái tên đặc biệt. Điều này khiến hai bạn như thuở mới yêu, đầy thú vị và ngọt ngào.

Đặt cho người bạn đời của bạn một biệt danh dễ thương
Đặt cho người bạn đời một biệt danh dễ thương giúp cho hôn nhân thêm phần thú vị và ngọt ngào.

Bạn nên trìu mến mỗi khi gọi tên anh ấy, đừng bao giờ nói trống không. Khi ấy, chằng sẽ cảm nhận thấy và đánh giá cao cách hành xử dễ thương của bạn.

5. Dành thời gian cho “chuyện ấy”

Đừng để những bận rộn trong cuộc sống hôn nhân khiến cả hai quên mất thời gian riêng tư dành cho nhau. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ rằng bạn cần tôn trọng cảm xúc của đối phương. Nếu ngày hôm đó người ấy không được khỏe, thì chỉ cần dành cho nhau một cái ôm nhẹ nhàng để nói lời chúc ngủ ngon là đủ.

7 bí quyết giúp tình yêu sau hôn nhân ngọt ngào như thuở ban đầu
Đừng để những bận rộn trong cuộc sống hôn nhân khiến cả hai quên mất thời gian riêng tư dành cho nhau.

Ý thức ưu tiên dành thời gian cho “chuyện ấy” sẽ giúp cả hai không bao giờ cảm thấy bị bỏ rơi trong cuộc hôn nhân của chính mình.

6. Học cách chấp nhận, bao dung lẫn nhau

Bao dung có thể giúp bạn giảm căng thẳng cũng như xua tan những cảm xúc tiêu cực. Bạn cần phải chấp nhận con người thật của nửa kia của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần bỏ qua những điều nhỏ nhặt khiến bạn không hài lòng, thay vào đó hãy chú ý đến những điều khiến bạn hạnh phúc từ chúng.

Khi bạn sẵn sàng tha thứ và chấp nhận những khuyết điểm của người kia, người ấy có thể dễ dàng đối xử với bạn với sự bao dung như vậy.

7. Trở thành một người bạn đời biết lắng nghe

Bạn nên cho người ấy một cơ hội để mở lòng với bạn, cho phép họ bày tỏ những điều họ thực sự muốn chia sẻ; và bạn sẽ chứng kiến ​​tình yêu ngày càng thăng hoa trong cuộc hôn nhân của mình. Điều này cũng đòi hỏi bạn sẽ không đưa ra lời khuyên một cách không được yêu cầu. Chỉ đưa ra lời khuyên khi người đó hỏi ý kiến ​​của bạn.

7 bí quyết giúp tình yêu sau hôn nhân ngọt ngào như thuở ban đầu
Đôi khi tất cả những gì người kia cần là bày tỏ trái tim, những nỗ lực của họ và được lắng nghe với sự tôn trọng đầy đủ.

Tình yêu sau hôn nhân sẽ không bị chôn vùi nếu mọi việc làm, mỗi lời nói; và cách bạn đối xử với đối phương đều thể hiện tình yêu thương và lòng bao dung.