Tinh tinh mẹ thấy em bé của du khách dễ thương liền chạy vào ôm con mình ra khoe với mọi người.

Đoạn video ghi lại cảnh tinh tinh bế con ra khoe khách tham quan. Cụ thể, tinh tinh mẹ thấy em bé của du khách tham quan dễ thương liền chạy vào ôm con mình ra khoe với mọi người.
Video ghi lại cảnh tinh tinh mẹ bế con ra khoe khách tham quan:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh tinh tinh mẹ bế con ra khoe khách tham quan

– Hai mẹ con tinh tinh đáng yêu quá!
– Ui, đáng yêu dã mãn!
– Đáng yêu… Chỉ là bị nuôi nhốt không thoải mái và không được tự do thôi.
– Wow !!! Đáng yêu quá… Like cho bà mẹ tinh tinh đáng yêu này.
– Lon ton chạy ra khoe, còn nắm 2 cánh tay giang ra nữa chớ, cute quá đi.
– Dễ thương hết sức luôn !

Khám phá: Phát hiện thú vị về loài tinh tinh

Các nhà nghiên cứu tin rằng tinh tinh nắm chặt tay nhau khi chải lông cho nhau; và mỗi nhóm có cách nắm tay riêng, tương tự như hành vi bắt tay ở con người.

Daily Mail đưa tin các nhà khoa học từ Đại học Antwerp ở Bỉ đã xem xét một loạt các hoạt động tập tính xã hội và vật chất ở hai nhóm tinh tinh trong suốt 12 năm.

Họ phát hiện ra một tập tục xã hội dai dẳng, khác nhau tùy theo nhóm; nhưng vẫn giống nhau giữa các thành viên trong cùng một nhóm – nắm tay khi chải chuốt. Hai con tinh tinh sẽ nắm tay và bắt tay nhau khi kết thúc hoặc trong buổi chải lông.

Ngoài sự khác biệt giữa các nhóm, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra sự khác biệt trong cách nắm tay giữa tinh tinh đực và tinh tinh cái. Con cái thực hiện động tác siết chặt lòng bàn tay, trong khi con đực thực hiện động tác siết chặt cổ tay; điều mà họ cho rằng có thể có nghĩa là con đực đang cố gắng khẳng định sự thống trị.

Video: Tinh tinh mẹ bế con ra khoe khách tham quan
Ảnh: Pixabay

Theo các tác giả nghiên cứu, mặc dù có những thay đổi đáng kể về thành viên của các nhóm tinh tinh trong thời gian nghiên cứu; nhưng những con tinh tinh vẫn ở trong nhóm.

Nhóm nghiên cứu cho biết việc tìm ra cách hành xử ổn định như vậy; thậm chí chỉ trong những cái bắt tay, chứng tỏ rằng tính xã hội ở động vật rất mạnh mẽ và bền vững. Đã có một số nghiên cứu cho thấy hành vi xã hội ở động vật; nhưng rất ít nghiên cứu thực hiện trong một thời gian dài để chứng minh sự ổn định của tập tính này qua các thế hệ ở các loài động vật.