Một người phụ nữ có thể đạt được trạng thái tĩnh lặng, ắt đã từng trải qua quá nhiều những thăng trầm của cuộc đời.

Có một kiểu phụ nữ nhìn bề ngoài không hề nổi bật nhưng đứng ở bất cứ đâu cũng tựa như một bức họa đẹp. Bức họa không âm thanh, không màu sắc, vậy mà càng nhìn càng cuốn hút, càng nhìn càng ấm áp. Đó chính là sức mạnh của sự trầm tĩnh, của nét duyên ngầm.

Họ như một cuốn sách thú vị khiến người khác đã đọc một trang lại háo hức muốn đọc tiếp, đọc đi đọc lại. Tĩnh lặng là một trạng thái, nhưng cũng là nghệ thuật sống. Một người phụ nữ có thể đạt được trạng thái trầm tĩnh, ắt đã từng trải qua quá nhiều những thăng trầm của cuộc đời.

Tĩnh lặng là sự tu tâm

Khi tâm có tĩnh thì gương mặt mới tỏa ra sự bình yên. Trên thực tế, trong suốt quá trình trưởng thành, ai cũng sẽ không tránh khỏi những cú vấp cuộc đời. Có người quen than thở, nhưng cũng có người âm thầm cóp nhặt tích lũy thành kinh nghiệm sống. Quá trình này quả thực rất khó khăn, đôi khi họ cũng muốn phàn nàn, trách móc đủ điều. Nhìn cử tưởng yên bình, nhưng đã có những lúc phải trải qua sóng gió.

Tĩnh lặng là sự tu tâm
Tĩnh lặng… nét duyên ngầm của người phụ nữ.

Ở bên họ chỉ cần thật tâm, không cần lời hoa mĩ là bạn đã có thể nhận được tình cảm chân thành. Những người phụ nữ ấy đẹp bởi hương chứ không đẹp bởi sắc.

Đừng đánh giá thấp một người phụ nữ ít nói; bởi sự yên tĩnh của họ được đánh đổi bằng những kiềm chế, sự tự chủ và mạnh mẽ. Dù cho đêm hôm trước họ gặp điều gì đó tồi tệ, hãy cứ ngủ đi; khi bình minh rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn.

Họ sống lặng lẽ, bình tĩnh và dẹp bỏ từng khó khăn trong cuộc sống. Tu tâm là môn học cả đời; những người sống tĩnh lặng họ đã sớm nhận ra được bản chất của nó; thế nên với họ mọi chuyện trong đời đến và đi thật nhẹ nhàng

Người phụ nữ sống tĩnh lặng là người đang âm thầm nuôi dưỡng sức mạnh

Một người phụ nữ nhìn rất bình lặng, nhưng thực ra cô ấy đang sống ở thế giới riêng mà bạn không thể nhìn thấy, lặng lẽ tích lũy sức mạnh. Vì vậy, đừng đánh giá thấp một người phụ nữ ít nói. Họ có năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, có thể đạt được mục tiêu bằng ý chí; và lặng lẽ gây bất ngờ cho mọi người vào một thời điểm nhất định.

Với một người phụ nữ hay phàn nàn và nóng giận, họ thường dùng lời nói để trút bỏ sự bất mãn trong lòng; không quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Nhưng với người phụ nữ tĩnh lặng, cô ấy không phí sức tranh cãi mà chỉ im lặng nhẹ nhàng.

Người phụ nữ sống khép kín là người đang âm thầm nuôi dưỡng sức mạnh
Với phụ nữ, tĩnh lặng là một trạng thái, nhưng cũng là nghệ thuật sống, (ảnh minh họa: internet).

Đừng đánh giá thấp một người phụ nữ sống khép kín, họ đang âm thầm tích lũy sức mạnh, thuần hóa cảm xúc; để rồi bình tĩnh và mạnh mẽ đối phó với mọi việc trong cuộc sống.

Người phụ nữ tĩnh lặng dường như được tạo thành từ nước; nhìn thì yên ả nhưng lại có sức mạnh vô hình có thể cuốn trôi tất cả mọi thứ.