Theo nhân tướng học, qua hình dạng rốn có thể biết được tính cách cũng như vận mệnh sang hèn của người đó.

Rốn là nơi thống lĩnh lục phủ ngũ tạng, là gốc của các đường gân, mạch máu trong cơ thể mỗi người. Nhìn rốn qua hình dáng có độ sâu, rộng hay hẹp…cũng nhận biết được phần nào về vận số, tài lộc, trí huệ sức khỏe của mỗi người.

Tướng rốn nói lên điều gì?

Hầu hết chúng ta đều không hoặc ít quan tâm đến tướng rốn vì nghĩ rằng nó chẳng có tác dụng gì cả. Theo quan điểm của nhân tướng học thì đây là bộ phận có liên quan mật thiết đến cuộc đời và tương lai của mỗi người.

Đoán tính cách qua hình dạng rốn của một người
Từ hình dạng và vị trí của rốn, người ta có thể dự đoán được người đó có trí tuệ, phúc lộc nhiều hay không.

Rốn có sự kết nối nội tuyến với 12 đường tĩnh mạch, tứ chi, ngũ quan, da và đường gân. Vì vậy, từ xa xưa các nhà y học đã có thể chẩn đoán bệnh qua rốn cũng như dựa vào hình dáng, kích thước, màu sắc của rốn để đoán biết sức khỏe và tương lai của con người.

Trong nhân tướng học, rốn giữ vị trí của trí tuệ và phúc khí của con người. Từ hình dáng, độ sâu, kích thước, hướng và vị trí của rốn; người ta có thể đoán biết được một người có trí tuệ cao hay thấp, vận số tốt hay không.

Đoán vận số, tính cách qua hình dạng rốn

1. Rốn nhô ra ngoài

Người có rốn lồi và nhô ra có tính cách mạnh mẽ, khá cứng đầu, bướng bỉnh và ít tiếp thu lời khuyên từ người khác; có chính kiến ​​rõ ràng và cũng là người rất kiên trì. Tuy nhiên, họ luôn có niềm tin vào ý kiến ​​của bản thân sau khi đã tìm hiểu và suy nghĩ kỹ càng.

Rốn nhô ra ngoài
Tính cách người có tướng rốn nhô ra thường hay ương bướng, luôn có chính kiến cho riêng bản thân mình (ảnh chụp màn hình: kenh14.vn).

Họ muốn được nhanh chóng thu hút và trở thành trung tâm của mọi chú ý từ mọi người. Họ coi trọng tình yêu và các mối quan hệ tình cảm với gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, họ cũng phải mất một thời gian khá lâu mới tìm được người phù hợp. Nhưng một khi tìm hiểu và lựa chọn được rồi; thì mối quan hệ này sẽ có thể được kéo dài.

2. Hình dạng rốn bầu dục

Rốn hình bầu dục thường gắn liền với những hành động quá khích và nhạy cảm quá mức. Họ thiếu kiên nhẫn và luôn muốn hoàn thành công việc ngay lập tức. Ngoài ra, họ cũng dễ cảm thấy nhàm chán và muốn tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ hơn.

3. Tính cách qua hình dạng rốn nhỏ và nông

Rốn nhỏ và nông thường thể hiện tính cách kín đáo. Họ luôn giữ bí mật và hiểu những khuyết điểm của người khác.

Tính cách qua hình dạng rốn nhỏ và nông
Những người có rốn nhỏ và nông thì cuộc đời vất vả, khổ cực, nhiều thăng trầm (ảnh: internet).

Bên cạnh đó, họ thường không tin tưởng bất cứ ai ngoại trừ người thân và những người thực sự thân thiết. Họ giữ bí mật cho bản thân vì họ đã trải qua và đúc kết được nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, những trải nghiệm hoài nghi của họ cũng có thể chấp nhận được.

4. Dáng rốn tròn hoặc vuông

Theo quan điểm của tử vi, người có rốn tròn hay vuông đều là người có phúc khí. Người có kiểu rốn này thường có tâm lòng nhân hậu; được quý nhân phù trợ nên dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Dáng rốn tròn hoặc vuông
Rốn có hình tròn tiết lộ là người nhạy cảm, hướng nội, nhưng khá thiếu kiên nhẫn, và luôn tò mò với nhiều việc (ảnh chụp màn hình: lichngaytot.com).

5. Dạng rốn lớn và sâu

Những người có rốn lớn và sâu thường có trái tim vị tha. Nói cách khác, sự rộng lượng, hào phóng của họ không có giới hạn. Những người này ít khi tâm sự về những khó khăn trong cuộc sống với người thân, đồng nghiệp. Họ là người có khả năng quản lý con người rất tốt; đối xử tốt với người khác cũng như cẩn trọng bởi họ đã trải qua những trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống.

6. Tính cách qua hình dạng rốn nhỏ và sâu

Theo nhân tướng học, rốn nhỏ và sâu cho thấy mức năng lượng không cao. Những người có đặc điểm rốn này thường không hứng thú với những công việc thủ công hoặc những công việc đòi hỏi trí tuệ. Đôi lúc họ lười biếng; tuy nhiên sự lười biếng này thúc đẩy họ tìm kiếm những kỹ thuật tốt hơn để thực hiện công việc khác.

Tính cách qua hình dạng rốn nhỏ và sâu
Sở hữu rốn nhỏ mà sâu thường là người có mức năng lượng thấp, không thích làm những công việc đòi hỏi phải trí huệ tốt (ảnh chụp màn hình: alobacsi.com).

7. Hình dáng rốn xiêu vẹo

Rốn xiêu vẹo là dấu hiệu cho thấy chủ nhân có cuộc sống không mấy thuận lợi; gặp nhiều trắc trở. Nhưng nếu người có hình dáng rốn này có thái độ khiêm tốn, cư xử lễ phép, hòa nhã thì có thể giảm bớt nhược điểm để đạt được điều mình mong muốn.

8. Tính cách qua hình dạng rốn rộng

Những người có hình dáng rốn này có biểu hiện rất tỉnh táo và lý trí; luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Những người này thường không tin tưởng người khác một cách nhanh chóng. Ngược lại, nếu họ tin tưởng một ai đó, thì người đó thực sự quan trọng đối với họ và sẽ quan tâm, bảo vệ người đó vô điều kiện.

Tính cách qua hình dạng rốn rộng
Rốn càng rộng thì càng hào phóng, thoải mái trong chi tiêu tiền bạc, rất dễ thành công khi làm ăn kinh doanh, giao thiệp với nhiều người nên cũng có rất nhiều bạn bè và các đối tác làm ăn (ảnh chụp màn hình: hola.com).

Bên cạnh đó, những người này có vấn đề đáng tin cậy; luôn luôn nghiên cứu kỹ lưỡng về cách mọi người đối xử với họ. Một trong những nguyên tắc sống của họ là đối xử với người khác theo cách mà họ đối xử với chính mình.

Đoán vận mệnh tương lai qua tướng rốn phụ nữ

 • Phụ nữ có rốn sâu rộng: Sở hữu kiểu rốn này rất có cơ hội thành công trong tương lai. Bởi vì, họ là những người ham học hỏi, luôn nỗ lực, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn. Theo đó, phụ nữ có lỗ rốn sâu này luôn được mọi người yêu mến, ngưỡng mộ bởi tài năng và sự hiểu biết sâu rộng.
 • Dấu hiệu phụ nữ có rốn lồi: Người phụ nữ có hình dáng rốn này là người luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Cuộc sống hôn nhân sau này sẽ hạnh phúc, trọn vẹn, viên mãn.
Đoán vận mệnh tương lai qua tướng rốn phụ nữ
Tướng rốn phụ nữ dựa theo chiều hướng của rốn. Những ai có rốn sâu, to và hướng lên trên thuộc về cát tướng, làm việc gì cũng có quý nhân giúp đỡ (ảnh: Thanh Nhã).
 • Hình dáng rốn ngang ở phụ nữ: Rốn ngang là đặc điểm thường thấy ở những người có đường tình duyên ngang trái, không có chính kiến ​​của bản thân. Trong những mối quan hệ, họ dễ dàng nghe theo lời khuyên từ người khác. Tuy nhiên, họ cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn.
 • Rốn phụ nữ hướng lên trên: Là đặc điểm của người phụ nữ có phúc khí, cuộc sống giàu sang.
 • Rốn hướng xuống: Ngược lại, người có rốn hướng xuống sẽ gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.
 • Hình dạng rốn tròn ở phụ nữ dựa vào hình dạng của rốn: Theo nhân tướng học; rốn có hình tròn hoặc hình vuông là điềm cát tường.
 • Tướng rốn phụ nữ xiêu vẹo: Người có hình dáng rốn như vậy sẽ gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Đoán vận mệnh tương lai qua tướng rốn đàn ông

 • Rốn của đàn ông sâu và có một hạt ở giữa: Đàn ông có có đặc điểm này được coi là khỏe mạnh, cả đời giàu sang.
 • Đàn ông rốn nông, lồi ra: Có nét tướng này thì cuộc đời bình lặng; không gặp quá nhiều sóng gió.
Đoán tính cách qua hình dạng rốn của một người
Rốn cũng mang những thông tin bổ ích cho đàn ông. Ngay trong dân gian vẫn thường có quan niệm xem tướng rốn theo cách truyền miệng cho nhau.
 • Rốn đàn ông hướng xuống: Những người có đặc điểm này thường sống rất hiểu biết, chu đáo, sống vui vẻ, cả đời hạnh phúc.
 • Rốn hướng lên trên: Những người có hình dáng rốn này không phải là người quá thông minh. Vì vậy, họ khó làm nên việc lớn, cuộc sống không mấy đủ đầy, sung túc.
 • Đàn ông có rốn lồi và rộng: Đặc điểm này thường cuộc đời ngắn ngủi, sống không có chính kiến, cả đời vất vả, khó khăn.

Những mẹo đoán tính cách qua hình dạng rốn chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy áp dụng một cách đúng đắn để có thể làm chủ được cuộc đời mình nhé!