Nóng: Thêm 75 ca; TP. Hà Tĩnh giãn cách xã hội; Gia đình, người thân tiễn biệt hoa hậu Thu Thủy trong lễ tang đơn giản.

Thêm 76 ca

Trưa nay, Bộ Y tế ghi nhận 75 ca nhiễm mới, gồm Bắc Giang (55), TP. HCM (10), Bắc Ninh (4), Lạng Sơn (5), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (1); trong đó 74 ca trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Ca Covid-19 thứ 54 tử vong

Trưa 8/6, Bộ Y tế thông tin ca tử vong này là bệnh nhân nam 51 tuổi, ở Hưng Yên. Người này được cho rằng “có tiền sử xơ gan, viêm gan nhiễm độc theo dõi do thuốc nam”.

Như vậy, Việt Nam có ca tử vong thứ 54 từ đầu vụ dịch và là ca tử vong thứ 19 trong đợt dịch thứ 4 này (Đọc tiếp).

Hà Tĩnh giãn cách xã hội

Từ 12h trưa nay, TP. Hà Tĩnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Trước đó, TP. Hà Tĩnh liên tiếp xuất hiện ca nhiễm mới.

Việc giãn cách áp dụng cho 15 xã, phường với hơn 25.500 hộ gia đình, trên 103.500 nhân khẩu. Mọi người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết (Đọc tiếp).

4 người cùng gia đình ở khu Mả Lạng mắc Covid-19

4 bệnh nhân sống chung trong một hộ gia đình cư trú tại hẻm 245 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM. Những người này từng có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa tại khu Mả Lạng (ảnh HCDC).

4 ca bệnh này được phát hiện trong khu vực phong tỏa, liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Do trước đó ở hẻm 245 Nguyễn Trãi đã có ca nhiễm, nên cả 4 người này đều đã được cách ly khỏi cộng đồng (Đọc tiếp).

Tiễn biệt hoa hậu Thu Thủy

Sáng nay, lễ tang đơn giản của hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đã được gia đình, người thân của cô tổ chức. Tang lễ có sự hiện diện của chồng cũ, con trai, con gái và nhiều đồng nghiệp của Thu Thủy.

Ngọc Hân gửi lời chia buồn khi tới viếng Thu Thủy: “Khi nghe tin chị Thủy mất, tôi rất sốc. Gần đây, tôi theo dõi chị trên một số chương trình và thấy chị còn khỏe mạnh”.

Hoa hậu Ngọc Hân và Đỗ Mỹ Linh đến viếng Hoa hậu Thu Thủy
Hoa hậu Ngọc Hân và Đỗ Mỹ Linh đến viếng Hoa hậu Thu Thủy (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Đạo diễn Việt Tú kể lần cuối cùng gặp cô cách đây khoảng một tháng, khi đó Thu Thủy vẫn còn rạng rỡ.

Theo Vietnamnet, những hôm trước, gia đình Thu Thủy thông báo cô mất vào 4h30 sáng ngày 5/6 nhưng trong cáo phó hôm nay thì giờ mất của hoa hậu năm 1994 là 10h30.

Sau lễ truy điệu và đưa tang vào sáng nay, Thu Thủy sẽ được hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ và an táng tại quê nhà Nam Định (Đọc tiếp).