Thông tin Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời vào 4h30 sáng nay 5/6 vì đột quỵ khi chạy bộ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

 Hoa hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thu Thủy qua đời vì đột quỵ
Thông tin Hoa hậu Thu Thủy qua đời khiến nhiều người bàng hoàng xót xa (ảnh: MXH).

Theo thông tin từ bạn bè thân thiết, người mẫu – nhà thiết kế Tôn Hiếu Anh, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đã qua đời ở Hà Nội vì bị đột quỵ. Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, hoa hậu sinh năm 1976 đột ngột qua đời sớm nay vì đột quỵ khi chạy bộ buổi sáng.

Theo Vietnamnet, lễ viếng Hoa hậu Thu Thủy sẽ diễn ra vào 10h45 ngày 8/6 tại nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào lúc 11h45 ngày 8/6, hỏa táng tại Nghĩa trang Hoàn Vũ.

Sự nghiệp của hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976 tại Hà Nội. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam lần thứ 4 (1994) do báo Tiền Phong tổ chức ở tuổi 18. Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu cũng đã thi đỗ vào 3 trường đại học; nhưng Thủy lại chọn trường Đại học Ngoại giao vì muốn trở thành nữ đại sứ. Người đẹp cũng giành giải “Ứng xử hay nhất” tại cuộc thi. Cô từng làm giám khảo cuộc thi “Phụ nữ thế kỷ 21”. Sau khi đăng quang, Thu Thủy đã có thời gian du học tại Mỹ. Trở về nước, cô không xuất hiện nhiều trong các hoạt động showbiz; thay vào đó dành thời gian cho công việc kinh doanh, làm MC, viết sách.

Nguyễn Thu Thủy sinh ra trong một gia đình trí thức, bố và mẹ đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Cha cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, nguyên là phó viện trưởng tại đây; mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu soạn giả từ điển ngôn ngữ. Cô theo học Học viện Ngoại giao khóa 21. Sau đó, Thuy Thủy bỏ ngang để sang Mỹ học ngành quản trị kinh doanh và mở thẩm mỹ viện tại Hà Nội.