Nóng: Trưa nay cả nước thêm 40 ca; chùm Times City và T&T ở Hà Nội đã có 37 bệnh nhân; đau lòng hình ảnh trẻ di cư dạt vào bờ biển

Cả nước thêm 40 ca

Trưa 26/5, Bộ Y tế ghi nhận 40 ca mắc mới tại Bắc Giang (27), Bắc Ninh (4), Điện Biên (1), Hải Dương (1), Hà Nội (6), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (1).

37 bệnh nhân ở Hà Nội liên quan chùm Times City và T&T

Sáng nay, Hà Nội có thêm 8 ca bệnh thuộc chùm Times City và Công ty T&T. Như vậy, chùm ca bệnh này đã lên đến 37 bệnh nhân, được nhận định lây nhiễm lâu ngày.

Trong đó, riêng nhánh T&T có tới 26 bệnh nhân. Giới chuyên môn nghiêng về giả thiết thời gian lây nhiễm từ ngày 9 đến 22/5.

Phong tỏa một tòa ở Times City khi phát hiện có ca dương tính
Phong tỏa một tòa chung cư ở Times City khi phát hiện có ca dương tính (ảnh: Bùi Đức Tuấn).

Hiện chùm bệnh này là ổ dịch nguy hiểm nhất tại Hà Nội, đã ảnh hưởng đến một số khu vực bầu cử với diện tiếp xúc rất đông người (Đọc tiếp).

3 nhân viên tuyến đầu ở Bắc Giang nhiễm bệnh

Bắc Giang vừa ra công văn khẩn khi sáng 26/5, tại tỉnh ghi nhận 3 trường hợp dương tính là nhân viên ngành y tế, quân đội. Trong đó 2 người ở tuyến huyện, 1 người ở tuyến xã.

Cơ quan chức năng hiện khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan (Đọc tiếp).

Đau lòng hình ảnh thi thể trẻ di cư dạt vào bờ biển

Hàng loạt thi thể em nhỏ được phát hiện trôi dạt vào một bãi biển ở Zuwara, thành phố cảng ở tây bắc Libya, cuối tuần qua. Quân đội Libya sau đó đã thu thập những thi thể này và chôn cất tại nghĩa trang ở Abu Qamash gần đó.

Thi thể 1 đứa trẻ trên bờ biển ở Zuwara – Libya (ảnh chụp màn hình Guardian),

Theo một trong những tổ chức từ thiện đã đăng ảnh các thi thể dạt vào bờ biển Libya lên Twitter, đây là những em nhỏ di cư cùng cha mẹ trên chiếc xuồng cao su đầy nguy hiểm trong những ngày gần đây.

Hình ảnh về thi thể các em nhỏ trôi dạt tới bờ biển Libya được so sánh với bức ảnh chụp cậu bé tị nạn người Syria Alan Kurdi, được tìm thấy nằm úp mặt trên một bãi biển của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2015, khiến dư luận đổ dồn sự quan tâm tới cuộc khủng hoảng tị nạn (Đọc tiếp).

Ấn Độ xích tàu vào đường ray trước khi đón siêu bão

Ấn Độ đang chuẩn bị đón siêu bão thứ 2; ngay trước đó, một siêu bão đã khiến ít nhất 150 người thiệt mạng.

Hiện các bang Odisha và Tây Bengal đã sơ tán hơn một triệu người đến nơi an toàn, trước khi siêu bão Yaas ập tới.

Biển động ngày 25/5 trước khi bão đổ bộ Ấn Độ (ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong).

Siêu bão này có khả năng mạnh lên thành một “cơn bão xoáy rất nghiêm trọng” và đổ bộ vào bờ biển Ấn Độ sáng nay, 26/5. Hiện tâm bão di chuyển với tốc độ từ 125-135 km/h, với sức gió giật lên tới 150 km/h.

Để tránh bão lớn quật tung tàu hỏa, một số đoàn tàu đã được xích vào đường ray để đề phòng (Đọc tiếp).