Mới: 48 bệnh nhân nCoV tiến triển nặng, 1 trường hợp tiên lượng tử vong; Vào vùng phong tỏa đánh ghen, 9 người trong gia đình phải đi cách ly có thu phí…

Trưa 15/5: Việt Nam có thêm 18 ca dương tính với Covid-19

Bộ Y tế cho biết tính đến trưa nay (15/5) có thêm 18 ca Covid-19; trong đó có 2 ca nhập cảnh đã được cách ly và 16 ca do lây nhiễm trong nước.

48 bệnh nhân nCoV tiến triển nặng, 1 trường hợp tiên lượng tử vong

Tiểu ban điều trị cho biết hiện 971 ca mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước. Trong số đó, có 34 người tiên lượng nặng; 13 người tiên lượng rất nặng; 1 người nguy kịch, tiên lượng tử vong.

Nơi có nhiều bệnh nhân nặng nhất là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (32 bệnh nhân nặng). Ngoài ra còn có Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (2 bệnh nhân phải hỗ trợ thêm oxy). Bệnh viện Phổi Lạng Sơn (2 bệnh nhân nặng); và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (1 bệnh nhân phải can thiệp ECMO). (Đọc tiếp)

Xét nghiệm cho 5.500 người từ Đà Nẵng về Hà Nội

Hà Nội thông báo cần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với những người đã đến Đà Nẵng từ ngày 1/5-14/5 và đã khai báo y tế. Những trường hợp này cần tự cách ly tại nhà 21 ngày. (Đọc tiếp)

Bắc Giang có thêm 24 bệnh nhân Covid-19

Ngành y tế Bắc Giang đã xét nghiệm cho hàng nghìn công nhân tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 24 bệnh nhân Covid-19. Tổng số ca nhiễm tại tỉnh hiện là 145 ca.

Bắc Ninh có 30 bệnh nhân Covid-19 mới

Tính đến ngày 15/5, tỉnh Bắc Ninh nghi nhận có 192 bệnh nhân SARS-CoV-2. Trong đó có 30 ca nhiễm mới. Riêng khu vực Thuận Thành có 18 ca mới.

Vào vùng phong tỏa đánh ghen, 9 người trong gia đình phải đi cách ly có thu phí

9 người trong một gia đình phải đi cách ly, tự trả phí sau khi thực hiện vụ đánh ghen trong vùng phong tỏa tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Vụ việc bắt đầu vào rạng sáng 13/5, chị S. gọi điện cho ông A. nhờ ông mang thuốc hạ sốt cho mình. Ông A trốn kiểm soát, từ xã Phong An vào xã Phòng Hiền để đến nhà chị S. Người nhà ông A biết tin, tức tốc kéo đến, vượt ruộng để trốn kiểm soát, tới đánh ghen tại nhà chị S.

Ông A bỏ chạy, băng ruộng về xã Phong An. Mẹ chồng chị S gọi điện cho công an đến xử lý (Đọc tiếp)

Lãnh sự quán Trung Quốc bị xúc phạm

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Vancouver (Canada) gần đây đã bị xúc phạm bằng nước bọt và sơn graffiti, theo SCMP.

Hôm 14/5, cảnh sát Canada công bố hình ảnh về hai vụ việc xảy ra vào tháng 3 và tháng 4. Cảnh sát đề nghị công chúng giúp tìm ra hai người đàn ông. (Đọc tiếp)

Quân đội Anh thu giữ kho vũ khí nghi của IS

Quân đội Anh đã thu giữ nhiều súng trường và hàng trăm viên đạn từ một kho vũ khí bị nghi là của tổ chức khủng bố IS.

Theo BBC, Bộ Quốc phòng Anh cho biết số vũ khí này bị thu giữ tại một ngôi làng gần biên giới với Niger. Trước đó các thành viên IS đã chạy trốn bằng cách bơi qua sông.