Nóng: Thêm 100 ca; TP. HCM giãn cách thêm 2 tuần; Cầu thủ UAE bị cấm “nóng đầu” khi gặp Việt Nam; Báo VOV bị tấn công, bà Phương Hằng bị nhắc tên.

Thêm 100 ca

Trưa nay Việt Nam có thêm 100 bệnh nhân, gồm: Bắc Giang (69), TP. HCM (26), Hà Nội (4), Hà Tĩnh (1).

Giãn cách xã hội TP. HCM thêm 2 tuần

Thay vì kết thúc giãn cách xã hội vào ngày 15/6 như chỉ đạo trước đó, TP. HCM tiếp tục giãn cách 2 tuần cho đến 0h ngày 30/6.

Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) giảm cấp áp dụng giãn cách xã hội từ theo chỉ thị 16 xuống theo chỉ thị 15.

Theo Chủ tịch TP. HCM, trong tuần tới, tùy tình hình dịch bệnh mà có thể áp dụng chỉ thị 16 hoặc chỉ thị 19 ở một số nơi.

Hiện tất cả 21 quận huyện, TP Thủ Đức ở TP. HCM đã có bệnh nhân Covid-19, với 789 ca nhiễm (Đọc tiếp).

Báo VOV bị tấn công

Hai ngày nay (từ 13/6), báo mạng VOV (Đài tiếng nói Việt Nam) bị “quay tít”. Người đọc rất khó truy cập trang báo này; đến khoảng 12h trưa 14/6, tình hình được cải thiện.

Phía VOV cho biết: Sáng 12/6, họ đăng bài “Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng” và “Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm”. Đến trưa cùng ngày, toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của họ bị spam đe dọa, thóa mạ, kêu gọi tẩy chay… Trên Google Map, báo VOV bị đánh giá “1 sao”…

Bà Phương Hằng trong một buổi livestream.

VOV cũng nói, các phóng viên viết 2 bài trên bị nhắn tin khủng bố, đe dọa. Sáng 13/6, fanpage có tên “Fan Thép Chị Hằng” đã đăng cách thức hack phần mềm quản trị nội dung (CMS) của VOV.

Tòa báo này nói, họ đã báo Bộ Công an để truy tìm thủ phạm.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng, phát ngôn của bà Phương Hằng xoay quanh sự vụ VOV nêu trên.

Ôtô đấu đầu, bé trai thiệt mạng

15h chiều qua, anh Trần Văn Đạo cầm lái Vios chở chị Nga, 30 tuổi và con trai của chị – cháu Quân, 4 tuổi (cả 3 đều quê Hưng Yên), đi trên đường nối hai cao tốc 5B và Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Tại Km 9+500 thuộc xã Đặng Lê, huyện Ân Thi, xe anh Đạo “đấu đầu” với xe tải loại 5 tấn ở làn đường bên.

Hiện trường vụ tai nạn.

Tai nạn khiến anh Đạo, mẹ con chị Nga tử vong tại chỗ (Đọc tiếp).

Cầu thủ UAE bị cấm “nóng đầu” khi đá với Việt Nam

Báo thể thao tiếng Ả Rập Albayan vừa tiết lộ yêu cầu đặc biệt mà HLV UAE gửi đến các học trò trước trận gặp Việt Nam.

Cụ thể, ông Van Marwijk yêu cầu học trò phải nhớ rõ 3 điều mới có thể đánh bại Việt Nam là: bình tĩnh, tập trung, tận dụng tốt các cơ hội. Đây là trận đấu có một không hai và chỉ có một nhiệm vụ duy nhất cho UAE là giành chiến thắng.

HLV UAE không muốn đội nhà ứng xử nóng nảy như một số cầu thủ Indonesia hay Malaysia khi đối đầu Việt Nam.

Marwijk khẳng định Việt Nam có lối chơi rất khôn ngoan. Vì vậy, ông yêu cầu các học trò phải bình tĩnh tuyệt đối, tránh “nóng đầu” để xảy ra những sai lầm không thể cứu vãn.

Theo vị HLV này, các pha phản công của Việt Nam thường rất nguy hiểm và khó lường. Chỉ một khoảnh khắc nóng nảy hoặc lơ đãng có thể khiến UAE nếm trái đắng (Đọc tiếp).