Lúc 1h53 phút sáng nay 13/6, đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời ở nhà riêng tại quận 10, TP. HCM sau một thời gian chống chọi bệnh ung thư.

VnExpress dẫn lời diễn viên Việt Trinh cho biết, rạng sáng nay cô được vợ của Lê Cung Bắc báo tin chồng bà qua đời. “Anh ấy rất mạnh mẽ và cố gắng chữa trị bệnh để có thể tiếp tục làm phim. Suốt thời gian qua, anh được vợ và con chăm sóc tận tình”, Việt Trinh cho biết.

Việt Trinh là một trong những cộng sự thân thiết của Lê Cung Bắc. Hai người, một diễn viên, một đạo diễn, đã góp phần làm nên thành công của bộ phim truyền hình dài tập Người đẹp Tây Đô. Theo Việt Trinh, cố đạo diễn là người rất nhiệt huyết, có trách nhiệm với nghề. Những năm cuối đời, dù bị bệnh, ông vẫn ấp ủ kế hoạch làm phim điện ảnh mới. Nhiều tác phẩm truyền hình của ông đi vào lòng công chúng như: Dòng đời, Cõi tình, Xóm cũ, Ngược sóng…

Trong một trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Giang, vợ của đạo diễn cho biết, chiều nay lúc 15h, gia đình sẽ tổ chức lễ khâm liệm cho ông. Dự kiến lễ động quan NSƯT Lê Cung Bắc sẽ diễn ra lúc 14h ngày 15/6. An táng tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phước. 

Lê Cung Bắc trong ngôi nhà 200m vuông của vợ chồng ông ở quận 10 (ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946, tỉnh Quảng Trị. Ông từng học ngành kinh doanh trước khi đến với nghệ thuật. Lúc còn là sinh viên, ông thành lập Ban kịch Thụ Nhân, khá nổi trong giới sinh viên các trường đại học miền Nam.

Trước năm 1975, ông tham gia một số ban kịch truyền hình Sài Gòn như các ban kịch Vũ Đức Duy, Quê Hương, Sông Thao… và được đánh giá là một diễn viên tài năng.

Lê Cung Bắc từng được cử đi nghiên cứu ngành kịch nói tại Pháp và Canada năm 1974. Sau năm 1975, ông tham gia đoàn diễn xuất kịch nói một thời gian ngắn và sau đó chính thức chuyển qua lĩnh vực điện ảnh từ năm 1982. Từ đó, ông gắn bó với điện ảnh và đạt được nhiều thành tựu.