Nóng: Trưa nay thêm 81 ca; Ông Park gạch tên Tuấn Anh trận Malaysia; Gò Vấp xin dừng – Quận 12 muốn giãn cách tiếp

Số bệnh nhân tại Việt Nam đã vượt 9.900

81 ca ghi nhận trong nước trưa nay, gồm: Bắc Giang (45), TP. HCM (18), Bắc Ninh (9), Hà Nội (5), Hà Tĩnh (4); trong đó 77 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Việt Nam hiện đã có 9.917 bệnh nhân

3 ca F0 ở công ty có hơn 10.000 lao động

Cả 3 công nhân này đang làm việc tại Công ty Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP. HCM). Hôm nay nhà chức trách đã điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3.500 công nhân.

Công ty Việt Nam Samho có khoảng 10.000 lao động. Ngoài các bộ phận tạm thời ngừng việc, sáng nay công ty vẫn hoạt động bình thường (Đọc tiếp).

Gò Vấp xin dừng – Quận 12 muốn giãn cách tiếp

Sáng nay, chủ tịch quận Gò Vấp đề xuất chủ tịch TP. HCM cho ngừng việc giãn cách ở quận này. Theo chủ tịch Gò Vấp, trong vài ngày tới nếu số ca nhiễm không tăng thì chỉ cần giãn cách 15 ngày là đủ. Vị này nói, cần chia sẻ với người dân; từ khi giãn cách họ đã quá khổ nhưng vẫn chấp hành tốt các quy định.

Trong khi đó, Chủ tịch quận 12 đề xuất tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 cho toàn quận.

Hiện 2 đề xuất này đang được Chủ tịch TP. HCM xem xét (Đọc tiếp).

Bảo mẫu khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM nhiễm Covid-19

Ca nhiễm này được công bố sáng nay. Trong lịch trình của bảo mẫu 49 tuổi có ghi: Từ 6 giờ ngày 7/6 đến 7 giờ ngày 8/6, bà làm việc tại khoa Sơ sinh. Trong quá trình làm việc tại bệnh viện, bà tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Bệnh viện đã cách ly toàn bộ Khoa Sơ sinh và Khoa Hồi sức sơ sinh, ngưng tiếp nhận bệnh nhi từ các bệnh viện khác.

Kết quả bước đầu xét nghiệm test nhanh, RT-PCR của các nhân viên, thân nhân, bệnh nhân tại hai khoa trên đều âm tính (Đọc tiếp).

Tuấn Anh bị gạch tên

Do không kịp bình phục, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh bị loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia tối 11/6.

Bên cạnh Tuấn Anh, năm cầu thủ khác bị loại lần này là tiền vệ Nguyễn Quang Hải (bị treo giò vì thẻ phạt), Nguyễn Hai Long, hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (Đọc tiếp).