Nóng: Cả nhà 5 người đi xe ba gác về quê bị xe tải tông thương tâm; 3 công ty bất động sản được Sở Y tế ưu tiên tiêm vắc xin

Việt Nam vượt hơn 150.000 ca Covid-19

Với 4.374 ca ghi nhận sáng nay, Việt Nam đã có tổng số 150.060 ca mắc Covid-19; trong đó có 2.241 ca nhập cảnh và 147.819 ca mắc trong nước. Riêng từ ngày 27/4 đến nay đã có 146.249 ca bệnh.

Cả nhà 5 người đi xe ba gác về quê bị xe tải tông thương tâm

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 23h đêm 31/7, CSGT huyện Hàm Tân (Bình Thuận) hướng dẫn chiếc xe ba gác chạy từ hướng Đồng Nai ra để vào chốt kiểm soát dịch Covid-19 đặt tại xã Tân Đức khai báo y tế.

Lúc này, một chiếc xe tải từ phía sau chạy tới tông vào xe ba gác. Cú tông khiến chiếc xe ba gác văng vào rạp dã chiến của chốt kiểm soát dịch. Khi đó, trên xe ba gác có 2 vợ chồng và 3 người con đang từ TP.HCM về quê Nghệ An.

Gia đình 5 người gặp nạn khi ngồi trên xe ba gác từ thành phố HCM về quê Nghệ An
Gia đình 5 người gặp nạn khi ngồi trên xe ba gác từ thành phố HCM về quê Nghệ An (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Tai nạn khiến người con trong gia đình tên Th. (15 tuổi) tử vong tại chỗ. Những người còn lại bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu trong đêm.

Vụ tai nạn còn làm 2 CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt bị thương.

Khi nhân viên y tế test nhanh tài xế xe tải thì cho kết quả dương tính Covid-19 (Đọc tiếp).

3 công ty bất động sản được ưu tiên tiêm vắc xin

Theo Zing, ngày 27/7, CDC Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên trong đợt 3 năm 2021. Thời gian tiêm trong hai ngày 29 và 30/7. Theo CDC Quảng Nam, mục tiêu của việc tiêm vắc xin nhằm hỗ trợ cho nhóm đối tượng có nguy cơ khi tham gia trực tiếp công tác chống dịch.

Theo danh sách tiêm do CDC Quảng Nam cung cấp, 3 doanh nghiệp bất động sản với 67 người được tiêm chủng. Việc 3 doanh nghiệp bất động sản được ưu tiên tiêm vắc xin đã khiến dư luận trong và ngoài tỉnh Quảng Nam bất bình.

Ngày 1/8, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết đã giải trình với lãnh đạo tỉnh về việc trên. “Tôi đã trình những văn bản liên quan và việc này là đúng chứ không sai”, ông Mười nói.

Còn Chủ tịch Quảng Nam cho rằng: “Những doanh nghiệp này chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên trong đợt này. Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan” (Đọc tiếp).

Trung Quốc bùng dịch, Mỹ có 100.000 ca mới/ngày

Tính đến chiều 31/7, giới chức Trung Quốc đã công bố 73 khu vực có nguy cơ bùng dịch Covid-19. Đồng thời, người dân 29 tỉnh thành nước này cũng bị yêu cầu không ra ngoài nếu không cần thiết.

Tại Nam Kinh, ít nhất 1 triệu người đang bị giãn cách. Thành phố này khẩn cấp xây dựng thêm 6 phòng xét nghiệm để sàng lọc 1,8 triệu người mỗi ngày.

Trung Quốc đang đối mặt làn sóng dịch Covid-19 lây nhiễm sâu rộng nhất nước quốc gia này từ đầu năm đến nay. Hiện giới chức Y tế Trung Quốc công bố có 262 ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng; tuy nhiên, nhiều tổ chức quốc tế cho rằng số ca nhiễm ở Trung Quốc thực tế cao hơn rất nhiều.

Tình hình ở Mỹ rất đáng ngại khi quốc gia này ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm mới trong ngày 30/7; cao nhất trong gần 6 tháng qua. Lần gần nhất Mỹ ghi nhận số ca nhiễm vượt ngưỡng 100.000 là khoảng 6 tháng trước.

Bệnh viện Thái Lan mua thêm container đông lạnh giữ xác

Theo tờ Bangkok Post, Bệnh viện Đại học Thammasat buộc phải xử trí với các thi thể theo cách họ từng làm một lần duy nhất khi xảy ra trận sóng thần kinh hoàng năm 2004.

Một trong hai container được Bệnh viện Đại học Thammasat mua để cất giữ thi thể.
Một trong hai container được Bệnh viện Đại học Thammasat mua để cất giữ thi thể (ảnh chụp màn hình báo Bangkok Post).

Cụ thể, trước sự gia tăng số tử thi, nhà xác bệnh viện đã phải mua 2 container đông lạnh để chứa thi thể.

Trước đây, nhà xác bệnh viện này thường nhận tối đa 7 tử thi mỗi ngày; nhưng từ khi làn sóng Covid-19 ập đến, họ nhận trên 10 thi thể mỗi ngày. Điều này khiến nhà xác hiện tại không còn đủ chỗ bảo quản các thi thể.

Một báo cáo hôm 1/8 cho biết, trong 24h qua, Thái Lan ghi nhận 18.912 trường hợp mắc Covid-19 mới; và 178 trường hợp tử vong (Đọc tiếp).

Xem thêm