Nóng: Một bệnh nhân Covid-19 nấp 10 tiếng trong đám mía sau nhà; cứu thanh niên bị gió cuốn ở Hồ Tây; phát quà miễn phí qua ống nhựa.

Tìm thấy bệnh nhân Covid-19 nấp trong đám mía sau nhà

Tối hôm qua, bà S. (46 tuổi, ở xóm Bãi Điều, thuộc khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) bị phát hiện dương tính Covid-19 khi vẫn ở trong cộng đồng.

Sáng nay, bà S. được nhà chức trách đến đón đi cách ly, điều trị thì không thấy bà này ở nhà. Gọi vào số điện thoại bà S, ban đầu thấy có chuông, sau im lặng.

Độc giả trên báo Người Lao Động để lại bình luận về trường hợp của bà S. (ảnh chụp màn hình).

Sau khoảng 3 tiếng tìm kiếm, nhà chức trách thấy bà S. nấp ở đám mía cách nhà 100m. Theo một lãnh đạo huyện Sơn Hòa, bà S. đã nấp ở đây từ đêm, đến lúc bị phát hiện là hơn 10 tiếng.

Người phụ nữ này hiện đã được đưa đi điều trị cách ly (Đọc tiếp).

Cứu thanh niên bị gió cuốn ở Hồ Tây

Chiều 26/6, anh A (26 tuổi, trú ở quận Hai Bà Trưng) cùng một người bạn đang chèo thuyền trên hồ bất ngờ gặp trời giông gió to, người bạn sợ quá nhảy xuống và bơi được vào bờ. Còn anh A bất ngờ bị chuột rút cứng chân tay nên bị gió và sóng cuốn ra xa. Khi đó, 2 người trên thuyền đều mặc áo phao.

Cảnh anh A. được giải cứu (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).

Rất may, anh A. đã được lực lượng cứu hộ ở Hà Nội dìu vào bờ trong lúc nguy cấp (Đọc tiếp).

597 người liên quan 3 bệnh nhân mới ở Hà Nội âm tính

Tối qua, Hà Nội ghi nhận có 3 bệnh nhân mới, trong đó có 2 ca trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Liên quan đến 3 ca mắc Covid-19 này, CDC Hà Nội xác định được 43 F1 và 554 người liên quan. Đến chiều nay, các trường hợp này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 (Đọc tiếp)

Độc đáo: Phát quà miễn phí qua ống nhựa

Mô hình phát quà miễn phí cho người nghèo qua hai ống nhựa được các linh mục tại giáo xứ Tân Sa Châu (quận Tân Bình, TP. HCM) nghĩ ra để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Mỗi ngày, giáo xứ này phát khoảng 1.000 phần quà cho người nghèo.

Phát quà qua ống nhựa (ảnh chụp màn hình báo Nông Nghiệp).

Ông Lê Văn Hùng, một người dân quận Phú Nhuận tới nhận quà, nhận xét đây là giải pháp hay, tránh người lấy nhiều người lấy ít, xô đẩy chen lấn (Đọc tiếp).