Trong buổi sáng tiễn đưa người bạn thân bạc mệnh, Cao Thái Hà đã nén xúc động để chia sẻ bức thư Đức Long gửi cô trước khi mất.

“Ai cũng cố gắng không để không bi lụy”

Sáng nay 9/7, người thân và đồng nghiệp của Đức Long đã có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP. HCM) để tiễn đưa nam diễn viên về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ di quan diễn ra từ 7 giờ sáng. Nhiều người yêu quý Đức Long tiễn biệt anh từ xa vì chấp hành yêu cầu phòng chống dịch của thành phố. Có mặt từ sớm, cha mẹ Đức Long cố kìm cảm xúc trong giây phút tiễn biệt người con trai duy nhất. Diễn viên Cao Thái Hà – bạn thân Đức Long, luôn ở bên động viên ông bà.

Cao Thái Hà cầm di ảnh của Đức Long trong lễ di quan (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).
Cao Thái Hà cầm di ảnh của Đức Long trong lễ di quan (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Theo báo Zing, lễ đưa tang diễn ra trong thời gian ngắn, không có nghi thức đọc điếu văn. Những người tham gia đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, che chắn kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn. Diễn viên Cao Thái Hà cầm di ảnh; dẫn đầu đoàn đưa tang.

“Trước khi qua đời, Long tâm sự là không muốn mọi người khóc trong lễ tang của mình. Vì thế, ai cũng cố gắng giữ cảm xúc trong lòng, để không bi lụy. Nếu một người khóc thì những người khác cũng òa theo. Cha mẹ Long cũng giữ bình tĩnh đến giây phút cuối cùng. Tôi rất thương hai bác khi chứng kiến cảnh người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh”, nữ diễn viên chia sẻ.

Muốn được rải tro trên biển Nha Trang

Sau khi rời chùa Vĩnh Nghiêm, đoàn xe đưa tang Đức Long đã ghé qua sân khấu kịch 5B; nơi anh từng hoạt động và nhà riêng của diễn viên ở quận 7. Sau đó, linh cữu Đức Long được di chuyển tới trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa.

Trong buổi sáng tiễn biệt người bạn thân; Cao Thái Hà xúc động chia sẻ trên trang cá nhân bức thư Đức Long gửi cô trước khi mất. Nữ diễn viên viết: “Hà đã hình dung được gương mặt Long lúc viết những dòng này ở trong phòng tích cực, Long nói Hà khóc xấu lắm kêu Hà đừng khóc, Hà mạnh mẽ thôi chứ trái tim Hà có phải bằng thép đâu, sao Hà chịu nỗi, lúc nào cũng bắt Hà gồng hết dạ, không thương Hà gì hết trơn.

Hà đã hoàn thành hết những gì Long dặn dò, tâm nguyện đi Nha Trang nơi kỷ niệm của tụi mình hết dịch Hà sẽ đi làm nha. Yên tâm mà đi nha Long ơi !!

Hà lấy passport của Long rồi bỏ vô túi của Long tặng đi đến những nơi mình đã hứa sẽ đi cùng nhau. Nhớ đi chung với Hà nha.

Cuộc đời Hà may mắn khi có người bạn như Long, cám ơn Long đã luôn yêu thương Hà vô điều kiện và bảo vệ Hà suốt 10 năm qua.

Long sẽ luôn ở trong tim của Hà”.

Di thư Đức Long gửi Cao Thái Hà (ảnh: FB Cao Thái Hà).

Trong bức di thư, Đức Long mong muốn nếu gia đình hỏa táng anh; thì tro xương của anh sẽ được cha mẹ và Cao Thái Hà rải xuống biển Nha Trang; nơi có những kỷ niệm đẹp của anh và cô bạn thân.

Về diễn viên Đức Long

Đức Long (tên đầy đủ là Phạm Đức Long) sinh năm 1988; tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011. Những năm gần đây, anh thử sức với công việc diễn viên; và góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình; có thể kể đến như: Ánh sáng thiên đường, Mẹ hổ dạy con dâu, Tiếng đàn kìm.

Sinh thời, Đức Long sống vui vẻ, hòa đồng. Anh được bạn bè quý mến. Anh mắc bạo bệnh, qua đời vào ngày 6/7. Sự ra đi của anh khiến đồng nghiệp, khán giả thương tiếc.

Xem thêm: