Con kỳ đà lớn đã gây náo loạn khi bất ngờ xuất hiện tại một tiệm giặt ủi và chạy khắp nơi tìm chỗ để tránh nóng.

‘Kỳ nghỉ dưỡng’ tuy chỉ kéo dài 20 phút nhưng có lẽ cũng là quá đủ với con kỳ đà vì ‘phòng nghỉ’ sạch sẽ, mát mẻ, đáp ứng nhu cầu giải nhiệt cấp tốc giữa ngày hè nóng bức ở Thái Lan.
Video ghi lại cảnh kỳ đà đại náo tiệm giặt ủi:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh kỳ đà đại náo tiệm giặt ủi

– Hôm trước tui bỏ giặt bộ cơm lê (comple) ở đây, bên trong túi có chiếc nhẫn cưới mà tui định tối nay cầu hôn bạn gái, không có nhẫn là tui ế le lưỡi đó nhen. – Có ai nhìn thấy chiếc nhẫn của tui hôn hu.hu.hu.. ? Kỳ đà said.
– Trời ơi trời, tui muốn tìm cái điều hòa nhiệt độ mà không thấy, có ai chỉ cho không vậy?
– Chắc bạn ấy đang đi tìm cái quần của Mr.Bean.

Kỳ đà là loài bò sát lớn, toàn thân phủ một lớp vảy. Chúng có cổ dài, đuôi, chân khỏe và tứ chi phát triển. Bề ngoài trông giống như một con tắc kè (thằn lằn) nhưng to và dài hơn, có thể dài tới 2,5 – 3 m và nặng khoảng 10 kg. Mắt có con ngươi thẳng đứng. Có 2 chân trước và 2 chân sau, mỗi chân có 5 ngón chân rộng, mặt dưới ngón chân có nút kẹp giúp con vật dễ dàng leo trèo.

Video: Kỳ đà đại náo tiệm giặt ủi
Ảnh: internet

Chúng thích ngâm mình và săn mồi ở sông suối như cá sấu. Kỳ đà thường sống ở những khu vực có rừng gần sông, suối, lạch, đầm lầy, đảo và những khu rừng ẩm ướt của vùng nhiệt đới. Hầu hết chúng làm tổ trong các hốc cây và kẽ đá. Ngoài ra còn có loài đào hang hoặc chiếm hang của loài khác để làm tổ. Kỳ đà thích bóng tối nên thường rúc sâu vào bên trong. Chúng còn có khả năng thay đổi màu da để thích nghi với môi trường. Trong tự nhiên, nếu nó đứng yên hoặc bám chặt vào cây thì rất khó phát hiện.