Mới đây, một cặp vợ chồng nông dân ở Ấn Độ đã gây “sốt” trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội khi cho biết họ thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó dữ để canh giữ 2 cây xoài nhưng chỉ có một cây cho 7 quả.

Câu chuyện này ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người, bởi ai mà tin được cặp vợ chồng này lại “chơi lớn” như vậy. Nếu bạn có nhiều tiền, chẳng ai muốn “ném ra ngoài cửa sổ” như vậy cả! Tuy nhiên, khi biết những gì diễn ra ở hậu trường, ai cũng gật gù khen ngợi cách làm của hai vợ chồng này.

Cặp vợ chồng nông dân là bà Rani và ông Sankalp Parihar trồng hai cây xoài cách đây nhiều năm. Họ nghĩ rằng chúng sẽ phát triển như những cây khác trong vườn của mình ở Jabalpur; bang Madhya Pradesh, Ấn Độ nên cũng không bận tâm.

Năm tháng trôi qua, những cây xoài nhỏ bé đó lớn lên và ra hoa; tạo ra những quả xoài có màu hồng ruby khác thường.

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ cây xoài chỉ có 7 quả
Cặp vợ chồng này đã thuê bảo vệ và chó becgie để canh vườn xoài 24/24 (ảnh: Hindustantimes).

Giống xoài quý có giá đắt nhất thế giới

Sau khi tìm hiểu, ông Sankalp biết được đó là giống xoài Miyazaki quý có nguồn gốc từ Nhật Bản. Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản, xoài Miyazaki là một trong những loại xoài đắt nhất thế giới, được mệnh danh là “trứng mặt trời” và được bán với giá 270.000 Rupee tương đương gần 84 triệu đồng/kg trên thị trường quốc tế vào năm 2020.

Sau khi người dân địa phương nghe tin này, một số kẻ xấu đã đột nhập vào vườn cây ăn trái của vợ chồng ông Sankalp để trộm xoài. May mắn thay, Sankalp đã phát hiện kịp thời và giữ được giống xoài quý. Năm nay cây xoài chỉ ra được 7 quả nhưng Sankalp đã quyết định thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó dữ để bảo vệ chúng khỏi bọn trộm.

Nói về nguồn gốc của những cây xoài quý trong vườn, Sankalp cho biết, 4 năm trước, ông đang trên đường đến Chennai để mua một số cây giống thì gặp một người đàn ông trên chuyến tàu. Người lạ thân thiện đưa cho ông hai cây xoài non và bảo anh hãy trồng chúng. Sankalp không biết đây là giống xoài quý hiếm nhưng ông vẫn mang về nhà trồng thử.

Bà Rani, vợ ông Sankalp, cho biết thêm, nhiều người trong làng đang đặt mua xoài của bà. Một doanh nhân sẵn sàng trả 21.000 rupee (khoảng 6,6 triệu đồng) một quả. Một thợ kim hoàn ở Mumbai đã liên lạc và tuyên bố sẽ “trả bất cứ giá nào”.

Tuy nhiên, hai vợ chồng quyết định không bán cho ai; thay vào đó họ sẽ ăn và lấy hạt để trồng tiếp. Hiện trong vườn của vợ chồng ông có 14 giống xoài khác nhau; trong đó có một số giống quý hiếm.