Trong cuộc sống có những thứ nếu thuộc về bạn thì cuối cùng cũng sẽ là của bạn. Ngược lại, những gì không phải của mình, dù bạn có cố gắng tranh đấu đến đâu thì cũng tự nó mất đi … và chỉ khi thuận theo tự nhiên mới khiến bạn hạnh phúc!

Trong tình yêu cũng vậy, bạn phải hiểu rằng thứ mình yêu không phải là thời gian đó; không phải là người khiến bản thân nhớ mãi không thể nào quên, cũng không phải là yêu thời gian đã từng qua đi đó.

Hãy học cách bình thản với cuộc sống…

Bởi tất cả mọi chuyện xảy đến đều đã có an bài; thời điểm nào bạn sẽ gặp ai, gặp sự tình gì giống như được định sẵn từ trước.

Dù mọi người trên thế giới có nói gì đi nữa, chúng ta đều thấy hành động của chính mình mới là đúng đắn.

Thuận theo tự nhiên là một loại phúc; bình yên và tự tại; xem nhẹ tất cả; khó khăn; chông gai;
Mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận, không cần phải cưỡng cầu mà sống đau khổ.

Cuộc sống của chúng ta không phải tồn tại vì sự yêu thích của người khác; chúng ta nên sống cho bản thân và những người thân yêu của mình, không cần phải yêu cầu đòi hỏi ai thích mình, chúng ta có thể vui vẻ hướng về phía trời xanh.

Chỉ cần bạn hiểu được những điều này, gông xiềng dường như đã được phá vỡ. Nếu đứng trước người mình yêu, điều bạn cần làm là bày tỏ tình cảm của mình. Nếu bạn kết hôn với một ai đó; tất cả những gì bạn cần làm là tỏ ra yếu thế hơn.

Bởi cuộc đời đâu phải lúc nào cũng như ý…

Nhiều người đã cho rằng kiên trì khiến chúng ta mạnh mẽ hơn, nhưng chỉ sau khi trưởng thành mới nhận ra rằng buông bỏ mới khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ.

Thành công cũng có, thất bại cũng có; mọi thứ đều đến rất tự nhiên nhưng cũng nhanh chóng qua đi. Đời người có hàng trăm tâm thái, hình dạng khác nhau, nhưng “thuận theo tự nhiên” chính là thích hợp nhất để đối mặt mới mọi chuyện xảy ra.

Thực ra mọi thứ đều không cần quá để ý chú trọng. Người tin vào duyên phận, một khi duyên đến thì sẽ bình tĩnh thản nhiên mà đón nhận, khi nó qua đi sẽ không cố níu kéo, cưỡng cầu…Để ý quá nhiều sẽ cảm thấy giảm đi một nửa niềm vui trong cuộc sống, “xem nhẹ” một chút sẽ thấy cuộc sống nhiều màu sắc và phong phú hơn.

Gặp bất hạnh; hãy để mọi sự thuận theo tự nhiên ắt sẽ có an bài; không so đo; duyên phận;
Trong cuộc đời của mình, đến thời điểm nào sẽ gặp ai, gặp sự tình gì đều như là đã được định sẵn từ trước (ảnh chụp màn hình: tinmoitruong).

 “Có duyên không có phận” đều là những thiếu sót và không trọn vẹn tròn đầy trong sinh mệnh. Đừng để nó trở thành vật cản trên con đường đời của bạn trở nên mịt mờ.

Có thất bại sẽ ắt sẽ có thành công; có hoàn mỹ ắt sẽ có những sự tiếc nuối; tốt hơn hết hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên đối mặt với cuộc sống; đối mặt với con người gặp được nhau trên đường đời!

Trong cuộc sống, thực ra có rất nhiều người và những việc dù chúng ta muốn thoát cũng không chạy thoát được, không muốn nghĩ thì vẫn phải nghĩ. Điều này được gọi là “duyên” mà con người không thể chạm vào được.

Thế nên, hãy cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên …

Thế giới không ai là hoàn hảo mọi thứ. Tất cả mọi người đều từ những sai lầm và thất bại mà không ngừng “tìm” ra cho mình một con đường để trở nên thành thục hơn và có thể biết nhìn xa trông rộng. Không ai sinh ra đã hoàn hảo, cuộc đời không ai tránh khỏi những sai lầm; chỉ cần bạn không cố ý làm tổn hại người khác là được rồi!

Cuộc đời mấy ai mà không gặp những chuyện không vui, những khó khăn; nhưng điều quan trọng là mỗi người đối mặt với điều này như thế nào? Giữ được thái độ lạc quan, hướng về phía trước; không quá đặt nặng vào danh, lợi, cũng như không mưu cầu; bình tĩnh đối đãi thản nhiên với cuộc sống mới là người sáng suốt.

Điều gì đến hãy nên quý trọng, điều gì đi thì hãy buông bỏ; trong đời; an nhiên tự tại; bỏ qua;
Duyên hợp, duyên tan đều lưu lại cho chúng ta một điều gì đó tốt đẹp và cũng một chút tiếc nuối.

Mọi thứ xuất hiện trong cuộc đời đều không thể “giữ lấy” được mà chỉ có thể là “trải qua”. Suy cho cùng, chúng ta cũng chỉ là những vị khách qua đường. Một ngày nào đó chúng ta cũng phải nói lời tạm biệt hết thảy những gì mà mình gặp trên cuộc đời này! Vậy tại sao phải đau khổ vì những điều “tạm thời” ấy trong lòng, ngày đêm suy nghĩ…

… Rồi bình yên sẽ đến

Luôn có những điều tốt đẹp vào sớm mai; lúc hoàng hôn luôn có mặt trời rực rỡ hay những ngôi sao sáng vào đêm hè; vì vậy tốt hơn hết hãy luôn giữ thái độ tự nhiên mà sống!

Chờ một ngày nào đó khi nhìn lại; bạn sẽ thấy dù có chuyện gì xảy ra thì mặt trời vẫn mọc ở phía đông và biến mất ở phía tây.

Hãy cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên; tình yêu; bạn bè; mối quan hệ; nợ nhau; phiền não;
Sống ở thế gian, điều gì đến thì hãy nên quý trọng, điều gì đi thì phải buông tay (ảnh: internet).

Rất nhiều việc không cần phải so đo và tính toán nhiều; rất nhiều sự tình không nên phân biệt ai đúng ai sai. Một khi càng tính toán thì sẽ càng mệt mỏi; càng tìm ra ai đúng ai sai thì càng trở nên phức tạp và rối ren! Thật vậy, hạnh phúc, sức khỏe và bình an là quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta.

Trong cuộc sống này còn nhiều chông gai, có thể bỏ qua xem nhẹ tất cả; thuận theo tự nhiên thì cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc, bình yên và tự tại!

Xem thêm: