Chuyện ân ái vợ chồng hòa hợp khiến tình cảm đôi lứa thăng hoa. Song, không phải lúc nào chuyện “yêu” này cũng tốt. Đặc biệt với phụ nữ, nếu không muốn nguy hại đến sức khỏe, thì nhớ tuyệt đối không nên “yêu” vào những thời điểm nhạy cảm này nhé.

Không nên “yêu” vào thời điểm “đèn đỏ”

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung sẽ mở rộng hơn bình thường; nồng độ axit ở âm đạo lúc này cũng bị máu hoà loãng; đây là thời điểm dễ bị nhiễm trùng, viêm đường tiết niệu. Vì thế, phu nữ không nên “yêu” vào những ngày này để đảm bảo sức khỏe của mình.

Không nên “yêu” khi đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Nếu như phụ nữ mắc một số bệnh phụ khoa, như: nhiễm trùng đường tiết niệu, ngứa âm đạo… thì bạn không nên làm “chuyện ấy”.

không giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục thật tốt sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm phát triển nhanh và mạnh tấn công và gây nhiễm khuẩn âm hộ - âm đạo. Hoặc do vệ sinh quá sạch sẽ, nhiều lần trong ngày, vệ sinh quá sâu bên trong, dẫn đến mất cân bằng môi trường, vi khuẩn có hại có nhiều cơ hội tấn công.
Không phải chuyện “yêu” lúc nào cũng tốt cho sức khỏe (ảnh: Pixabay)

Bởi việc quan hệ sẽ khiến cho bệnh tình của phụ nữ trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, việc “gần gũi” vào lúc này còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của phụ nữ.

Không nên “yêu” khi chuẩn bị đi khám phụ khoa

Nếu như đang chuẩn bị đi khám phụ khoa, phụ nữ nhớ tuyệt đối không nên làm “chuyện ấy” trong vòng 24 giờ nhé. Bởi việc “gần gũi” sẽ làm thay đổi sự cân bằng độ pH của âm đạo và ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

Không nên “yêu” khi có biến chứng thai kỳ

Trong suốt thai kỳ, phụ nữ không cần quá kiêng cữ “chuyện vợ chồng”. Đôi khi, việc “yêu” còn khiến cho phụ nữ hạnh phúc hơn. Bởi “yêu” khi mang thai là an toàn; vì thai nhi được bảo vệ bởi túi ối và nút nhầy chặn cổ tử cung. Tuy nhiên, với những phụ nữ có biến chứng thai kỳ; hoặc em bé không được khỏe, thì tuyệt đối không nên “yêu”.

Hầu hết phụ nữ mang thai có thể tham gia vào các hoạt động tình dục trong suốt thời kỳ mang thai. Song, với những phụ nữ có biến chứng thai kỳ thì thời điểm mang thai không nên "gần gũi" vợ chồng.
Hầu hết phụ nữ mang thai có thể tham gia vào các hoạt động tình dục trong suốt thời kỳ mang thai. Song, với những phụ nữ có biến chứng thai kỳ thì thời điểm mang thai không nên “gần gũi” vợ chồng.( ảnh : Pexels)

Bởi việc “gần gũi” này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Còn với những mẹ bầu khỏe mạnh hoàn toàn, khi “yêu” trong thai kỳ thì cả hai vợ chồng cần lựa chọn tư thế phù hợp để không làm ảnh hưởng tới em bé trong bụng nhé!

Thời kỳ đầu và cuối thai kỳ

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, khi quan hệ vợ chồng dễ khiến cho tử cung co bóp, dễ dẫn đến sảy thai (đặc biệt với những phụ nữ có tiền sử sảy thai). Vào tháng cuối của thai kỳ, phụ nữ cũng tuyệt đối không nên “gần gũi” chồng, vì sinh hoạt lúc này sẽ dễ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào khoang chậu; gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục và có thể gây sinh non.

Thời điểm phụ nữ sau sinh

Theo các chuyên gia sản khoa, phụ nữ trong vòng hai tháng đầu tiên sau khi sinh con nên kiêng quan hệ vợ chồng.

Quan hệ tình dục sau khi sinh con có thể bắt đầu khi cả hai đã sẵn sàng. Tuy nhiên, hầu hết các cặp vợ chồng người Mỹ thường chờ đợi sau sáu tuần và họ nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ mối quan tâm nào
Sau sinh, phụ nữ còn yếu và tử cung chưa ổn định; vì thế nên kiêng cữ chuyện “yêu” để đảm bảo sức khỏe (ảnh: Pixabay)

Bởi khi này, cổ tử cung người mẹ vừa trải qua nhiều đau đớn trong quá trình sinh con; nếu không kiêng cữ khiến tử cung lâu khỏi, thậm chí bị chảy máu, băng huyết vô cùng nguy hiểm.

Không nên “yêu” vào thời điểm khi vừa tắm xong

Sau khi tắm bạn sẽ thấy cơ thể vô cùng dễ chịu; bởi tắm có tác dụng tăng cường lưu thông máu, làm các mạch máu giãn nở;tuần hoàn máu tốt hơn. Vì thế, nếu như bạn làm “chuyện ấy” ngay khi vừa tắm xong, sẽ làm gia tăng tuần hoàn máu ở cơ quan sinh dục; tăng nguy cơ xung huyết, mất cân bằng máu; điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và dễ gây đột quỵ.

Không nên “yêu” khi bụng quá no hoặc quá đói

Nếu như bạn vừa ăn no xong hoặc đang đói thì không nên “yêu”. Bởi khi ăn no, dạ dày và ruột sẽ căng lên và xung huyết, máu lên não không đủ; khi “yêu” lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. Còn khi đói, thể lực bị suy sụp, tinh lực không dồi dào sẽ khiến cho việc “yêu” sẽ không được như ý; gây ra tâm lý chán chường, sự lãnh cảm và ảnh hưởng tới sức khỏe cho cả hai.