“Tôi không biết ai đăng tin bậy bạ, nói tôi tới giao bình oxy cho người dân rồi đòi một triệu rưỡi tiền đặt cọc thì mới đưa. Không bao giờ có chuyện đó” – Việt Hương nói.

Mới đây, danh hài Việt Hương tiếp tục livestream chia sẻ về công việc thiện nguyện của mình. Nữ danh hài cho biết dù không đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện song một số khán giả vẫn gửi đồ đến tận nhà hỗ trợ công việc thiện nguyện. Vì vậy, cô phải chia sẻ thông tin cũng như gửi lời cảm ơn người gửi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó danh hài Việt Hương cũng cho biết cô không hài lòng đối với hai vấn đề:

“Có hai điều khiến tôi khá buồn. Thứ nhất, tôi không biết ai đăng tin bậy bạ, nói tôi tới giao bình oxy cho người dân rồi đòi một triệu rưỡi tiền đặt cọc thì mới đưa. Không bao giờ có chuyện đó.

Mọi người chỉ cần cho số điện thoại và địa chỉ, tôi cho người chở bình oxy tới liền, chứ không bao giờ nhận của ai một đồng nào hết.

danh hài việt hương
Thời gian qua, Việt Hương cùng ông xã đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện để hỗ trợ người dân trong giai đoạn dịch bệnh (ảnh Facebook Việt Hương).

Thứ hai, nhiều người sử dụng xong bình oxy không trả lại. Hôm nọ còn có người lấy bình oxy về dùng xong gọi điện cho tôi bảo: ‘Chị ơi, em trả tiền bình oxy cho chị’. Thế là tôi mất luôn bình oxy đó.

Bình oxy còn để đi giúp nhiều người khác, tôi đâu có bán, ai dùng xong phải trả lại để tôi đem cho người khác mượn nữa chứ. Bình oxy bán đi được có 500 ngàn, trong khi tôi phải mua một triệu mấy.

Giữa trưa nắng, chúng tôi vẫn phải khuân vác bình oxy tới tất cả các bệnh viện để cho các bệnh nhân dùng.

Tôi nói thật, một bình oxy những một triệu mấy, là tiền thật nhưng cho đi không quan trọng bằng những con người này đang ngày đêm làm việc cật lực để đem oxy đến cho mọi người. Vậy mà nhiều người dùng xong không trả lại, gây khó khăn cho đội tình nguyện.

Tôi xin nói, bình oxy này là tôi bỏ tiền ra mua chứ không xin của ai hết. Tôi tiếc là tiếc cái công của những tình nguyện viên không ngại nguy hiểm đem tới từng nơi một cho người bệnh. Tôi không hiểu ai đi nói tôi đem bán bình oxy…

Tất nhiên, có người rất đàng hoàng, dùng xong là trả, không dùng cũng trả nhưng có người dùng xong mất tích luôn, lại còn đem bán cho người khác với giá 500 ngàn. Mọi người làm ơn thương tôi với”.

Cho biết thêm về việc hỗ trợ người dân trong giai đoạn dịch bệnh người dân, danh hài Việt Hương chia sẻ được báo Thanh Niên đăng tải, ban đầu cô và chồng nghĩ sẽ lo lương thực cho bà con, trong khi cấp cứu sẽ được ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ. Tuy nhiên trong quá trình làm thiện nguyện, vì phát sinh thêm nhiều vấn đề như mai táng, thiếu xe chở oxy nên cô phải bỏ tiền mua thêm phương tiện phục vụ.