Nóng: Thêm 121 ca; liên tiếp phát hiện công nhân phía Nam dương tính; ông lái thuyền cứu sống bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi sông.

TP. HCM nhiều ca nhất, 59 trường hợp

Trong 121 ca ghi nhận trưa nay, có 2 ca nhập cảnh.

119 ca ghi nhận trong nước, gồm: TP. HCM (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1); trong đó 110 ca trong khu cách ly, phong toả.

Một nhà máy ở TP. HCM có 24 ca dương tính

Tối 17/6, lãnh đạo quận Bình Tân thông tin, Công ty Thực phẩm Trung Sơn (khu công nghiệp Tân Tạo) có thêm 24 công nhân nghi mắc Covid-19. Trước đó 3 ngày, công ty có 2 công nhân nhiễm bệnh.

Nguồn lây ban đầu liên quan đến ổ dịch phường An Lạc (quận Bình Tân). Hai ca đầu tiên là một cặp vợ chồng đi khám và phát hiện dương tính.

Quận Bình Tân đang truy vết ổ dịch này (Đọc tiếp).

Bình Dương thêm 12 ca nghi mắc, có nhiều công nhân

CDC Bình Dương vừa ghi nhận thêm 12 ca dương tính.

Trong số này, có nhiều công nhân, gồm: 4 người làm việc tại Công ty House Ware; 4 người làm việc tại Công ty Puku Việt Nam (đã được cách ly từ trước); 2 người là vợ con của một bệnh nhân đã được phát hiện trước đó tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An.

Trong đợt bùng phát thứ tư, Bình Dương đã ghi nhận tới 44 ca mắc (Đọc tiếp).

Nỗi lo từ 2 mẹ con người bán trái cây ở cổng PouYuen

Hai mẹ con người bán trái cây tại khu vực cổng sau Công ty PouYuen (quận Bình Tân) vừa được kết luận dương tính Covid-19. Trước đó, họ gặp tai nạn giao thông, phải vào viện cấp cứu. Kết quả xét nghiệm tại viện cho thấy hai mẹ con nhiễm Covid-19.

Sau đó, người chồng bà bán trái cây cũng có kết quả dương tính.

Chợ gần Công ty PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).
Chợ gần Công ty PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Hiện nhiều người lo lắng về mức độ lây nhiễm dịch bệnh từ 3 người này tới các công nhân PouYuen.

PouYuen là công ty có nhiều công nhân nhất TP. HCM, khoảng 56.000 lao động (Đọc tiếp).

4 triệu người đã chết vì Covid-19

Theo Reuters, mất hơn một năm để số người chết vì Covid-19 đạt 2 triệu người; trong khi 2 triệu người tiếp theo được báo cáo chỉ sau 166 ngày.

Năm quốc gia có số người chết cao nhất – Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Mexico – chiếm khoảng 50% tổng số người chết trên thế giới, trong khi Peru, Hungary, Bosnia, Cộng hòa Séc và Gibraltar có tỷ lệ tử vong cao nhất trong dân số (Đọc tiếp).

Nhân viên sở thú bị hổ Siberia vồ chết

Sự việc xảy ra vào ngày 16/6 tại Công viên Seaview Predators thuộc sở hữu tư nhân ở Nam Phi.

Khi đó, người đàn ông 50 tuổi đang sửa chữa hàng rào điện tại một trong những chuồng thú thì bị một con hổ đực nhảy qua rào và vồ chết.

Nạn nhân là ông David Solomon, đã làm việc tại sở thú trên được 15 năm. Ông ta đang ở lối đi giữa các chuồng khi bị con hổ tên Jasper nhảy ra vồ chết.

“Ông David tìm cách leo lên hàng rào của một chuồng khác để trốn nhưng bị con hổ kéo trở lại. Dường như Jasper đã làm David bị gãy cổ khi nó kéo ông ấy xuống”, theo thông cáo của sở thú.

Xác con hổ Judah được đưa đi, sau khi bị con hổ Jasper giết chết (ảnh: Công viên Seaview Predators).

Jasper sau đó nhảy vào một chuồng khác, tấn công và giết chết một con hổ đực khác tên Judah. Sau đó, con hổ điên loạn này đã bị gây mê (Đọc tiếp).

Ông lái thuyền cứu bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi sông

Một đứa trẻ 21 ngày tuổi được người lái thuyền Gulli Chaudhary tìm thấy bên bờ sông Hằng đoạn chảy qua thành phố Ghazipur, phía bắc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ), vào ngày 14/6.

Đoạn video quay lại vụ việc cho thấy một đám đông vây xung quanh Chaudhary khi ông này mở chiếc hộp có tiếng khóc bên trong. Trong chiếc hộp được trang trí nhiều hình vẽ, một bé gái sơ sinh được quấn trong một chiếc khăn màu đỏ nằm gọn lỏn.

Em bé được đặt trong hộp gỗ, trôi trên sông Hằng.
Em bé được đặt trong hộp gỗ, trôi trên sông Hằng.

Đứa trẻ ngay lập tức được đưa đến bệnh viện và hiện trong tình trạng khoẻ mạnh. Sau khi xuất viện, cô bé sẽ được trung tâm chăm sóc xã hội nuôi nấng.

Cảnh sát cho biết chiếc hộp có chứa một tấm thẻ tử vi ghi ngày tháng năm sinh của bé gái và tên của cô bé là Ganga, trong tiếng Hindi nghĩa là sông Hằng.

Em bé được người lái đò tốt bụng tìm thấy

Còn người lái thuyền tốt bụng Chaudhary kể, khi mọi người trên bờ sông nghe thấy tiếng khóc, không ai có động tĩnh gì cả. “Nhưng tôi đã lao ra giải cứu con bé. Khi tôi mở hộp gỗ, tôi đã phát hiện ra con bé” (Đọc tiếp).