Nóng: Sau 6 tiếng, Sài Gòn đã thêm 600 ca nhiễm; dịch phức tạp tại tỉnh có 3 triệu dân; giá xăng lại sắp tăng mạnh.

Thêm 600 ca ở Sài Gòn

Trưa nay, Bộ Y tế công bố có thêm 632 bệnh nhân Covid-19 tại 13 tỉnh, thành. Tính gộp 2 bản tin công bố sáng và trưa, TP. HCM đã có 1.043 ca nhiễm mới.

632 ca trong nước trưa nay gồm: TP. HCM (600), Bắc Giang (9), Hà Nội (6), Hưng Yên (3), Bà Rịa – Vũng Tàu (3), Ninh Thuận (2), Hà Tĩnh (2), Bình Thuận (2), Bình Định (1), Đắk Nông (1), Lâm Đồng (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (1).

Dịch rất phức tạp tại tỉnh có 3 triệu dân

Số ca dương tính từ đợt dịch thứ 4 ở Đồng Nai hiện là 274 ca. Đây chưa phải con số quá cao, nhưng tình hình chống dịch tại tỉnh 3 triệu dân này đang rất căng vì đường lây phức tạp của các cụm dịch.

Các nguồn lây bệnh chủ yếu là từ các chợ Hóc Môn, Bình Điền và Thủ Đức (TP. HCM) xâm nhập các chợ đầu mối tại Đồng Nai; sau đó lan ra các chợ khác trong toàn tỉnh. Sau khi hàng loạt tiểu thương ở Đồng Nai nhiễm bệnh, họ lại thành nguồn lây nhiễm trong các doanh nghiệp và những khu nhà trọ công nhân.

Đồng Nai dự báo những ngày tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca dương tính tăng từ các tiểu thương ở chợ; các F1, F2 và có thể đến F3. Phát sinh thêm các ổ dịch thứ phát trong các chợ khác, khu nhà trọ, khu dân cư và doanh nghiệp (Đọc tiếp).

Công nhân xô cửa bỏ chạy đã quay lại công ty

Chiều 10/7, xảy ra vụ công nhân xô cửa, gây hỗn loạn tại công ty TNHH Ampacs International trong Khu công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương. Khi nghe tin có 1 ca kiểm tra nhanh dương tính, công ty tạm thời đóng cổng nhà máy để lấy mẫu. Lúc này là giờ tan ca của nhiều dây chuyền trong công ty; nên một số công nhân không giữ được bình tĩnh, một số người xô cổng bỏ chạy ra ngoài.

Công nhân bỏ chạy khỏi công ty
Công nhân bỏ chạy khỏi công ty (ảnh từ clip).

Sau đó, địa phương và lãnh đạo công ty có 6.000 công nhân này đã vận động người lao động quay trở lại. Trong đêm qua và rạng sáng nay, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 600 công nhân; và đang tiếp tục mở rộng lấy mẫu cho các công nhân còn lại (Đọc tiếp).

Thêm 4 ca mắc mới, Đà Nẵng xét nghiệm 400 người

Hôm qua Đà Nẵng phát hiện 4 ca dương tính; trong đó có 2 người làm việc trong một công ty ở KCN An Đồn. Hiên Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm của 400 người liên quan đến công ty này.

Trước đó Đà Nẵng có nhiều ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Thành phố đã nới lỏng các hoạt động như tắm biển; hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.

Giá xăng lại sắp tăng mạnh

Giá xăng ngày mai dự kiến tăng mạnh theo xu hướng giá thế giới. Nếu không dùng đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 1.390-1.590 đồng/lít; giá xăng RON 95 tăng 470-670 đồng/lít.

tăng giá xăng dầu
Ảnh minh họa (nguồn: Petrovietnam).

Nếu vậy, giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ ba liên tiếp, vượt 20.000 đồng/lít; và có thể đạt mức cao nhất kể từ ngày 17/5/2019. Trong 8 tháng qua (từ ngày 11/11/2020), giá xăng E5 RON 92 tăng tổng cộng 5.875 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 6.215 đồng/lít (Đọc tiếp).