Nóng: Chỉ 6 tiếng, TP. HCM có 600 ca mới; phát hiện thêm 1.450 ca ở Sài Gòn trong 24 giờ; bắt bà trùm buôn lậu 51kg vàng

Một tiếng có 100 ca nhiễm mới

Trưa nay Bộ Y tế cho biết có thêm 792 ca Covid-19; TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục nhiều nhất với 600 ca. Trung bình mỗi giờ TP. HCM phát hiện thêm 100 ca nhiễm mới.

Các tỉnh có thêm bệnh nhân trong 6 giờ qua là: Tiền Giang (75), Đồng Tháp (50), Vĩnh Long (26), Sóc Trăng (7), Hưng Yên (7), Phú Yên (7), Bắc Giang (4), Trà Vinh (2), Cà Mau (2), Bắc Ninh (2), Ninh Thuận (1), Bạc Liêu (1), Kiên Giang (1), Bình Định (1), Hà Tĩnh (1), Thanh Hoá (1), Thái Bình (1), Hà Nam (1)

TP. HCM có 1.450 ca nhiễm trong 24 giờ

Chiều 9/7, Phó giám đốc phụ trách HCDC Nguyễn Hồng Tâm cho biết, từ 6 giờ ngày 8/7 đến 6 giờ ngày 9/7, TP ghi nhận 1.450 dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 775 trường hợp được phát hiện trong khu cách ly, 124 ca trong khu phong tỏa.

Con số này cao hơn khá nhiều so với số bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố (Đọc tiếp).

TP. HCM ngày đầu giãn cách theo Chỉ thị 16 (ảnh: HCDC).

Bình Phước giãn cách xã hội

Tỉnh gần 1 triệu dân này sẽ giãn cách theo cả hai chỉ thị. Cụ thể, huyện Chơn Thành giãn cách theo Chỉ thị 16; P Đồng Xoài, huyện Lộc Ninh, Bù Gia Mập và Hớn Quản giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế đã công bố 15 ca ở tỉnh này.

Đà Nẵng bỏ lệnh cấm tắm biển

Từ 4h30 sáng nay, Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại sau thời gian cấm để phòng, chống dịch.

Người dân sẽ được tắm biển từ 4h30 đến 8h và 16h30 đến 19h hàng ngày. Tuy nhiên, người tắm biển phải về nhà ngay sau đó chứ không tập trung đông người trên bãi biển, đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển…

Từ sáng sớm nay, rất đông người dân đã có mặt tại các bãi tắm đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Trước khi xuống tắm biển, mọi người được kiểm tra thân nhiệt (Đọc tiếp).

Bắt bà trùm buôn lậu 51kg vàng

Sau nửa năm bị truy nã đặc biệt, bà trùm buôn lậu khu vực biên giới Nguyễn Thị Kim Hạnh (51 tuổi, còn gọi là Mười Tường) đã bị bắt.

Sau khi Hạnh bị bắt, 7 đồng phạm của bà đã ra đầu thú.

Hơn 10 năm trước, bà Hạnh bị Công an TP. HCM bắt khẩn cấp liên quan đường dây vận chuyển, tập kết số lượng lớn điện thoại di động nhập lậu từ Campuchia. Sau đó, bà Hạnh bị tuyên án 6 năm tù về tội Buôn lậu. Mãn hạn tù, Hạnh quay về An Giang sinh sống.

Bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh nghe cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam
Bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh nghe cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Người phụ nữ này bị tình nghi đã tạo vỏ bọc chủ doanh nghiệp thành đạt, có nhiều mối quan hệ xã hội và thường xuyên hoạt động từ thiện để buôn lậu.

Vào ngày 30/10/2020, công an An Giang bắt quả tang vụ buôn lậu 51kg vàng liên quan đến bà Hạnh. Sau đó, người phụ nữ này bị phát lệnh truy nã sau khi bỏ trốn (Đọc tiếp).