Vấp phải thất bại trong cuộc sống, cô gái trẻ từ bỏ thành thị “về quê”. Cô lấy lại sự bình yên cho tâm hồn bằng cách tạo ra ngôi nhà phủ đầy hoa rực rỡ ở vùng ngoại ô vắng vẻ.

Thất bại thì về nhà

Sáng sớm, Trần Phương (25 tuổi, Hải Phòng) thức dậy khi ánh ban mai trải những tia nắng rực rỡ trên những bông hoa thủy tiên lấp lánh ánh sương. Pha một tách cà phê, cô ra ngồi trong góc nhà do chính mình thiết kế để ngắm bình minh rồi mới xắn tay áo tưới hoa.

Sau con đường nhỏ đầy hoa dại, khu vườn của cô gái trẻ cũng có nhiều loài hoa độc đáo, đẹp và quý. Cách đây hơn 2 năm, Phương rời phố thị ra ngoại thành tìm chốn bình yên sau những thất bại trong công việc và tình yêu. Cô gái đã biến nơi ở cũ thành ngôi nhà nhỏ xinh giữa rừng hoa rực rỡ sắc màu.

Ngôi nhà phủ đầy hoa của cô gái 'thất bại thì về nhà'... Thiết kế nhà độc đáo ở Việt Nam; Những ngôi nhà độc và lạ; Hình ảnh những ngôi nhà độc đáo; Thiết kế nhà độc lạ.
Căn nhà bé xinh của cô gái trẻ được phủ bởi những loài hoa dại có vẻ đẹp mộc mạc (ảnh: Vietnamnet).

Phương kể: “23 tuổi, tôi thất bại trong mọi thứ. Mọi người nói rằng thất bại thì về nhà. Khi gặp áp lực từ công việc và cuộc sống, chúng ta đều muốn về nhà hoặc trốn chạy khỏi thành phố để tìm sự bình yên cho riêng mình, và tôi đã làm điều đó”.

“Nhà tôi ở ngoại thành còn một khoảng đất trống. Tôi đã cải tạo nó theo ý thích của mình. Tôi cải tạo ngôi nhà cũ thành một ngôi nhà nhỏ xinh; lên danh sách các loại cây phù hợp với khu vườn và khí hậu. Sau khoảng 1 năm, tôi đã có một khu vườn với nhiều loại hoa và trái cây ”, cô gái chia sẻ với Vietnamnet.

Ngôi nhà phủ đầy hoa

Cô gái 25 tuổi đã biến vùng đất vốn chỉ có hoa dại thành “rừng” hoa với nhiều loại cây xanh tươi đan xen các loài hoa như cẩm tú cầu, trà my, cúc thảo…

Phương cho biết, cô rất thích hoa dại bởi chúng có vẻ đẹp mộc mạc và gắn liền với tuổi thơ của mình. Thuở nhỏ, Phương hay hái hoa dại tặng mẹ. Vì vậy, khi thiết kế khu vườn, cô luôn để những bông hoa dại và chăm sóc chúng như gốc hoa được sưu tầm và trồng.

Ngôi nhà phủ đầy hoa của cô gái 'thất bại thì về nhà'...Những ý tưởng thiết kế nhà độc đáo; Mẫu nhà đẹp độc lạ; Những kiểu nhà độc đáo; Ngôi nhà độc lạ nhất Việt Nam.
khu vườn của Phương có nhiều loại hoa quý nhiều màu sắc khác nhau (ảnh: Vietnamnet).

Vì mẹ thích hoa hồng nên cô gái quyết định trồng nhiều loại hoa này trong vườn. Lối vào ngôi nhà nhỏ của Phương phủ đầy sắc tím của hoa muống biển, hoa cúc dại trắng muốt; những dây leo hoa vàng rực rỡ mà ngay cả cô cũng không biết tên. Bên trong lối đi nhỏ ấy là nơi khoe sắc của nhiều loại hoa cẩm tú cầu, thủy tiên, phú quý, tử đằng…

Phương cho biết hoa hồng chiếm 60% diện tích trồng hoa của côị. Mẹ là người hướng dẫn cô chăm sóc vườn hoa.

Phương mê hoa đến mức hễ thấy cây hoa nào đẹp là mua ngay, xin hạt giống về trồng. Cô thậm chí còn thu thập những loài hoa không tên trong rừng để trồng và chăm sóc trong vườn. Cô cũng cho biết, trước đây, khu đất rộng 200m2 của gia đình cô chỉ có một ngôi nhà cổ và những bụi hoa giấy.

Ngôi nhà phủ đầy hoa của cô gái 'thất bại thì về nhà'...
Hoa thủy tiên trắng long lanh giữa màn sương mai (ảnh: Vietnamnet).

Tuy nhiên, sau gần 2 năm, Phương đã biến chúng thành một khu vườn ngập tràn sắc hoa với khung cảnh bình minh và hoàng hôn rất đẹp. “Trong thời gian đó, tôi đón nhận niềm vui hơn là sự mệt mỏi. Bởi vì, khi được tự tay làm đẹp mọi thứ, mình thấy vui hơn là mệt ”, cô gái chia sẻ.

Chốn tìm lại bình yên cho tâm hồn

Phương cho biết, từ ngày về quê, được hòa mình vào cây cỏ; cô thấy yêu đời, yêu thiên nhiên và trân trọng cuộc sống hơn bao giờ hết. Giờ đây, Phương có thể ổn định cuộc sống để tìm kiếm sự bình yên.

Cô quên đi nhịp sống hối hả nơi phố thị để ngắm bình minh, thưởng hoa và soi bóng trong ánh chiều tà. Phương cho biết cô rất thích ngắm hoàng hôn; vì đó là ánh sáng và màu sắc dịu nhẹ nhất của một ngày.

Ngôi nhà của cô gái 'thất bại thì về nhà'...
Căn nhà phong cách cổ điển do tự tay Phương thiết kế (ảnh: Vietnamnet).

Trong vườn nhà Phương cũng có cây ăn trái trĩu quả. Mỗi nơi trong khu vườn đều mang đến cho người xem một cảm giác yên bình đến lạ.

Phương tự tay kê gỗ, đóng một góc nhỏ ở nhà để buổi chiều có thể ngồi ngắm hoàng hôn. Ngoài khu vườn với hàng trăm loại hoa; căn bếp của Phương cũng được chăm chút với vẻ đẹp cổ điển lãng mạn.

Căn bếp nhỏ với ống khói và lò sưởi bao quanh với vách gỗ là nơi Phương trổ tài nấu nướng cho mẹ. Đây cũng là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Vì vậy, cô đã lên ý tưởng và tự mua gỗ về thiết kế; trang trí trong suốt 4 tháng qua.

Phương cho biết, từ ngày về quê, được hòa mình vào cỏ cây; cô thấy yêu đời, yêu thiên nhiên và trân trọng cuộc sống.

Ngôi nhà của cô gái 'thất bại thì về nhà'...
Phương thường đến ngồi bên lò sưởi ngắm mưa, đọc sách và làm những món ăn ngon ngon (ảnh: Vietnamnet).

Ngôi nhà phủ đầy hoa nơi nở nụ cười an yên

Phương chia sẻ: “Đây là nơi tạo ra những món ăn cho những người thích nấu nướng như mình. Ngoài ra, vào những ngày mưa, tôi thường đến lò sưởi bằng củi này để ngắm mưa, đọc sách, nghe đài… Đó là một trải nghiệm rất thú vị và bình yên”.

Ngôi nhà của cô gái 'thất bại thì về nhà'...
Ngắm hoàng hôn giúp cô gái trẻ tìm được niềm vui trong cuộc sống (ảnh: Vietnamnet).

Sau 2 năm trở về quê nhà và hòa mình vào thiên nhiên; cô gái trẻ cho biết mình đã tìm được “nụ cười”. Đó là nụ cười của những người thân trong gia đình và ngay cả chính Phương. Cô nhanh chóng chữa lành vết thương lòng sau những thất bại đầu đời. “Bây giờ, tôi đã tìm thấy nụ cười. Nụ cười an nhiên ”, cô gái trẻ chia sẻ.

Giờ đây, hạnh phúc của Phương là chăm sóc vườn tược và ngắm hoàng hôn; giúp thanh lọc tâm hồn và nở nụ cười an yên.

Xem thêm: